ĂN GÌ SAU KHI TRỒNG RĂNG IMPLANT?

Trồng răng implant là phương pháp thay thế răng đã mất được sử dụng ngày càng phổ biến và rộng rãi hiện nay. Với phương pháp thay thế này không những khắc phục khuyết điểm mài răng để làm cầu răng sứ mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai tốt như răng thật và đạt tính thẩm mỹ cao nhất, chính vì vậy mà ngày càng có nhiều sử dụng trồng răng implant. Tuy nhiên, để đảm bảo cho quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt nhất thì vấn đề ăn uống như thế nào cũng vô cùng quan trọng.

1.Nên kiêng gì sau khi trồng răng Implant?

Sau khi thực hiện xong quy trình trồng răng Implant, bác sĩ sẽ nhắc nhở bạn rất kỹ về những gì cần phải “kiêng” khi về nhà. Đặc biệt các bạn cần phải tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ để việc trồng răng Implant đạt được hiệu quả tối đa nhất. Thông thường bạn phải kiêng gì sau khi trồng răng Implant:

- Trong những ngày đầu tiên sau khi vừa thực hiện trồng răng Implant thì  không nên sử dụng những loại thực phẩm hay đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh. Bởi lúc này răng rất nhạy cảm và rất dễ bị kích ứng hay xảy ra tình trạng ê buốt.

- Khi uống nước thì cũng nên tránh sử dụng ống hút, bởi hoạt động hút nước sẽ tạo ra một lực lớn khiến răng bị tổn thương và chảy máu.

- Tránh sử dụng loại thực phẩm hay đồ uống có chất kích thích và gây nghiện như cà phê, nước ngọt, nước có gas, rượu bia, thuốc lá… vì răng sau khi trồng Implant rất dễ bị kích ứng.

- Hạn chế việc hút thuốc trong những ngày đầu, vì điều này sẽ khiến vết thương lâu lành hơn và gây sự viêm nhiễm

- Hạn chế ăn nhức đồ ăn quá cững hay quá dai vào răng mới trồng.

- Không nên sử dụng tay để chạm và sờ vào vùng răng vừa mới cấy ghép Implant, bởi việc này có thể làm cho răng bị lung lay, lỏng lẻo và thay đổi vị trí được cấy ghép.

- Khi đánh răng hay vệ sinh răng miệng thì bạn cũng nên chú ý không nên đụng chạm quá nhiều đến chỗ răng mới trồng Implant.

2.Sau khi cấy ghép Implant nên ăn theo chế độ nào?

Sau khi tìm hiểu về việc những cần phải kiêng gì sau khi trồng răng Implant thì bạn cũng nên chú ý về một chế độ ăn uống khoa học.

Bởi sau mỗi ca phẫu thuật không chỉ phẫu thuật trồng răng Implant thì bạn cũng nên chú ý về chế độ dinh dưỡng đầy đủ giúp hồi phục sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân thể.

Dưới đây Nha khoa Trâu Quỳ sẽ hướng dẫn các bạn về một chế độ ăn uống phù hợp sau khi trồng răng implant:

- Sau khi thực hiện quy trình trồng răng Implant khoảng 1-2 ngày, đợi cho đến khi vùng xương hàm được đặt trụ Implant đã bớt sưng đỏ và chảy máu thì bạn có thể ăn uống lại bình thường để có thể bổ sung thêm dưỡng chất. Tuy nhiên bạn chỉ nên bắt đầu với những loại đồ ăn mềm như cháo, súp, canh, sữa…

- Ăn những thực phẩm như sữa chua, bơ, sinh tố tái cây,… đó là những thực phẩm vừa làm đẹp gia ngoài ra còn giúp cho hệ miễn dịch và giúp

- Chỉ nên đồ ăn nhẹ, mềm và chú ý là chỉ nên nhai thật chậm, tránh sử dụng nhiều lực tác động lên răng.

- Sau hơn khoảng 1 tuần trồng răng Implant thì bạn mới nên cho răng làm quen với những loại thức ăn khác, ví dụ như thịt bò, thịt gà… Những loại thịt này sẽ giúp cơ thể bạn hồi phục nhanh chóng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó thì bạn cũng cần phải sử dụng nhiều sữa tươi cũng như các loại thực phẩm từ sữa để cung cấp thêm nhiều dưỡng chất cho cơ thể cũng như giúp cho vết thương được lành nhanh hơn.

Nha Khoa Trâu Quỳ - Dr. Hưng Dental Center

------------------------------------------

Cơ sở 1: Nha Khoa Trâu Quỳ - 56 Ngô Xuân Quảng - Gia Lâm - Hà Nội

Sđt: 0363 84 73 73/ 0938 06 56 56.

Cơ sở 2: Trung tâm nắn chỉnh răng - Tầng 4 số 73 Ngô Xuân Quảng - Gia Lâm - Hà Nội.

Sđt: 0384 83 56 56/ 0988 830 520

Giờ mở cửa: Sáng từ 08h00-12h00 và Chiều 14h00-19h00.

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoadrhung.com.vn

Youtbe: https://www.youtube.com/channel/UCxN73llFPZSAB5E2cg5uWQQ