LÀM THẾ NÀO ĐỂ VỆ SINH RĂNG CẤY GHÉP IMPLANT?

 

 

BẠN ĐANG BĂN KHOĂN KHÔNG BIẾT LÀM THẾ NÀO ĐỂ VỆ SINH RĂNG CẤY GHÉP IMPLANT?

Nếu bạn hiện đang cấy ghép răng hoặc đang dự định lên lịch tư vấn ban đầu và lên kế hoạch cấy ghép Implant với bác sĩ chuyên gia, hãy cân nhắc điều này: đối với sức khỏe răng miệng của bạn, làm sạch răng cấy ghép răng cũng quan trọng như đánh răng và dùng chỉ nha khoa.

Nhiều người ngạc nhiên khi biết rằng họ thực sự đã làm sạch răng sai cách trong nhiều năm, chưa nói đến việc cấy ghép răng. Chúng tôi thường nghe nói, "Tôi đã luôn làm theo cách này."

Làm sạch răng và cấy ghép răng sai cách có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe răng miệng khác.

Trong bài đăng trên blog này, Nha khoa Trâu Quỳ sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh implant nha khoa đúng cách để bạn sẽ bảo vệ được cả răng và implant nha khoa của mình và mang lại lợi ích thực tế cho bạn trong nhiều năm tới.

1. Làm thế nào để làm sạch răng cấy ghép của bạn

Nhiều người cho rằng sau khi cấy ghép răng, họ không phải lo lắng nhiều về sức khỏe răng miệng của mình. Tuy nhiên, cấy ghép dễ bị tiêu xương nếu chúng không được duy trì đúng cách. Điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng khu vực xung quanh implant và thậm chí có khả năng bị mất implant.

Vậy cách chính xác để làm sạch chúng là gì?

Nắm vững phương pháp đánh răng đúng 

Thông thường bạn sẽ đánh răng theo chuyển động tới lui, tương tự như cưa tới lui, cho đến khi bạn cảm thấy răng sạch và trơn. Đây là cách đánh răng sai lầm.

Chuyển động này gây ra một số vấn đề:

tẩy sạch men răng. Điều này làm cho răng nhạy cảm với chất lỏng nóng và lạnh và thức ăn sớm hơn nhiều so với bình thường.

Nó rất mài mòn răng và nướu của bạn. Đánh răng quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ phát triển sâu răng và tụt nướu. 

Nó không làm sạch hiệu quả. Vì các lông bàn chải di chuyển qua lại nên về cơ bản chúng sẽ nảy từ răng này sang răng khác, điều này khiến bạn bỏ lỡ các khoảng trống ở giữa các răng để loại bỏ mảng bám và các mảnh thức ăn nhỏ khác.

Cách đúng đắn là bắt đầu bằng cách đặt bàn chải đánh răng của bạn ở góc 45 độ so với vị trí răng gặp nướu. Sau đó, nhẹ nhàng di chuyển bàn chải đánh răng của bạn qua lại để đảm bảo lông bàn chải bao phủ từng chiếc răng và hoạt động theo cách của chúng xung quanh các mặt của răng. Phương pháp này cho phép bạn tìm thấy tất cả các mảnh thức ăn và mảng bám trong khoảng trống giữa răng và cấy ghép răng của bạn.

Không dễ dàng để học lại cách chải răng sau khi bạn đã sử dụng một phương pháp. Việc chuyển sang một phương pháp mới sẽ mất một số thời gian để làm quen, nhưng kết quả sẽ tự nói lên.

Đừng quên xỉa răng

Trước tiên, điều quan trọng là bạn phải hỏi nha sĩ hoặc nhân viên vệ sinh răng miệng về quy trình từng bước để dùng chỉ nha khoa xung quanh implant nha khoa của bạn.

 

Việc sử dụng chỉ nha khoa là điều cần thiết để duy trì sức khỏe nướu và chủ động bảo vệ mô mềm xung quanh implant nha khoa. Ngoài ra còn có nhiều loại sản phẩm khác nhau mà bạn có thể sử dụng, tùy thuộc vào tình trạng lâm sàng cụ thể. Bạn không muốn bỏ lỡ bước này, vì vậy hãy hỏi bác sĩ về cách tốt nhất để dùng chỉ nha khoa và cho họ biết về bất kỳ thách thức nào bạn đang phải đối mặt.

2. Tầm quan trọng của việc chăm sóc hàng ngày hiệu quả

Tầm quan trọng của việc làm sạch đúng cách thường bị bỏ qua, nhưng nó là một phần quan trọng để giữ cho răng và nướu của bạn khỏe mạnh.

Sử dụng đúng phương pháp để đánh răng sẽ ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám có hại dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe răng miệng. Chải răng đúng cách sẽ ngăn ngừa:

Viêm nướu: một bệnh nướu răng phát triển khi có mảng bám bên dưới đường viền nướu và tách răng khỏi nướu.

Viêm quanh implant: một quá trình phá hủy dẫn đến mất trụ implant trong đó mô mềm xung quanh implant nha khoa bị viêm và mô cứng (xương ổ răng) bao quanh implant với mục đích duy trì sẽ bị mất theo thời gian

 

Sâu răng: tổn thương vĩnh viễn dưới dạng tổ chức nhỏ trên bề mặt cứng của răng

Sâu răng: tổn thương xảy ra khi vi khuẩn trong miệng tạo ra axit ăn mòn răng

3.Làm thế nào để tìm một chuyên gia cấy ghép nha khoa 

Học cách chăm sóc thích hợp cho việc cấy ghép răng và những chiếc răng tự nhiên còn lại sẽ giúp bạn duy trì hàm răng trong nhiều năm tới và khôi phục lại sự tự tin và nụ cười xinh đẹp. 

Điều này cần được thực hiện kết hợp với việc gặp bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm cấy ghép Implant hai lần một năm và đôi khi nhiều hơn tùy thuộc vào nhu cầu nha khoa cụ thể của bạn.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc đơn giản khi cấy ghép Implant.

Nha Khoa Trâu Quỳ - Dr. Hưng Dental Center

------------------------------------------

Cơ sở 1: Nha Khoa Trâu Quỳ - 56 Ngô Xuân Quảng - Gia Lâm - Hà Nội

Sđt: 0363 84 73 73/ 0938 06 56 56.

Cơ sở 2: Trung tâm nắn chỉnh răng - Tầng 4 số 73 Ngô Xuân Quảng - Gia Lâm - Hà Nội.

Sđt: 0384 83 56 56/ 0988 830 520

Giờ mở cửa: Sáng từ 08h00-12h00 và Chiều 14h00-19h00.

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoadrhung.com.vn

Youtbe: https://www.youtube.com/channel/UCxN73llFPZSAB5E2cg5uWQQ