CẤY GHÉP IMPLANT

Theo công bố mới đây nhất của Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam thì nước ta là một trong những nước có tỷ lệ người có bệnh lý về răng miệng cao nhất thế giới với trên 90%. Các bệnh lý răng miệng rất đa dạng, có thể kể đến như viêm nha chu, sâu răng, viêm tủy…và nặng nhất sẽ dẫn tới tình trạng mất răng. 

Có một số người bệnh coi việc mất răng là bình thường, nhưng quan điểm đó hết sức sai lầm. Bởi bộ răng đảm nhiệm cả chức năng về tiêu hóa, phát âm và thẩm mỹ khuôn mặt. Viêc mất răng sẽ ảnh hưởng tới các chức năng trên cũng như cuộc sống của bạn. Chính vì vậy mà các nhà khoa học đã tạo ra rất nhiều cách để phục hồi răng đã mất và phương pháp tối ưu nhất hiện nay đó chính là cấy nghép Implant nha khoa. Vậy cấy ghép Implant nha khoa là gì?

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant nha khoa là phương pháp phục hồi lại một hay nhiều răng đã mất bằng cách cấy trụ kim loại Titanium có độ tương thích với cơ thể cao vào trong xương hàm và từ đó làm phục hình cố định hoặc tháo lắp trên đó. Phương pháp này mang lại độ vững ổn rất cao.

Cấu tạo của Implant nha khoa.

Phương pháp cấy ghép Implant có thể được xem là giải pháp phục hình răng toàn diện vừa giúp khôi phục lại hàm răng hoàn chỉnh vừa giữ chức năng của răng toàn vẹn – tất cả nhờ vào cấu tạo đặc biệt của răng Implant:

 

+ Trụ Implant được tích hợp vào xương hàm, có hình dáng như một chiếc đinh ốc được làm từ titanium (một chất liệu được thiết kế và nghiên cứu phù hợp với cơ thể con người) không gây kích ứng hay đào thải từ cơ thể – trụ implant được xem như là chân/gốc răng thay thế cho chân răng đã mất.

+ Abutment (trụ phục hình – khớp nối) là phần nối kết giữa trụ Implant với răng sứ. Sau khi trụ Implant tích hợp với xương quanh implant, trụ implant đã vững chắc trong xương hàm và mô nướu phát triển quanh trụ lành thương thành công thì lúc này đặt khớp nối Abutment lên trên trụ Implant.

+ Thân răng (mão sứ- răng sứ) được đặt lên trên khớp nối – hoàn tất quá trình cấy ghép Implant, thân răng đóng vai trò như chiếc răng thật, chịu được tác động cao từ nhai và cắn. Thân răng được làm từ nhiều chất liệu từ sứ như sứ không kim loại (cercon, Emax, Zirconia), sứ có kim loại,….và được phục hình từ công nghệ CAD/CAM 3D chuẩn xác từ hình thể răng đến màu sắc răng.

Lợi ích của cấy ghép Implant

Ngày nay cấy ghép Implant càng ngày đươc phổ biến do mang lại rất nhiều ích lợi cho người bệnh:

- Phục hình răng đẹp tự nhiên

- Kết quả lâu năm

- Đem lại sự tự tin cùng vẻ đẹp tự nhiên

- Duy trì và bảo vệ xương hàm

- Giúp phát âm dễ dàng hơn

- Vệ sinh răng miệng thuận tiện

- Thưởng thức những món ăn yêu thích

- Hàm răng khỏe mạnh


0 bình luận

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt