Nên trồng răng Implant hay làm cầu răng sứ cho người mất răng?


Implant và cầu răng sứ là hai giải pháp hoàn hảo để thay thế răng đã mất, cải thiện chức năng ăn nhai, phục hồi thẩm mỹ khi nói cười, phát âm. Song lựa chọn phương pháp nào luôn là câu hỏi khiến nhiều người mất răng quan tâm, trăn trở.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, cân nhắc xem phương pháp trồng răng nào an toàn, hiệu quả lại tối ưu chi phí.

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là phương pháp phục hình cho răng đã mất bằng cách mài hai răng thật kế cận để làm trụ cầu. Phương pháp này chỉ phù hợp khi bạn mất một hoặc vài răng. Luu ý, đối với trường hợp mất răng số 7 thì cầu răng sứ không được áp dụng bởi không thể mài răng số 8 (răng khôn).

Có nên lựa chọn cầu răng sứ khi bị mất răng?

Mặc dù là kĩ thuật phục hình nha khoa truyền thống nhưng cầu răng vẫn được nhiều người lựa chọn bởi chi phí hợp lí và chất lượng khá tốt. Phương pháp này có tính thẩm mỹ cao và trông tự nhiên như răng thật. Bên cạnh đó, khả năng ăn nhai chắc chắn, tương đương 80% lực của răng tự nhiên, giúp bạn không phải kiêng khem khổ sở, ăn thoải mái thực phẩm yêu thích, ngay cả đồ ăn cứng.

Tuy nhiên, tuổi thọ của cầu răng sứ chỉ ở mức trung bình, khoảng 7-10 năm. Sau một thời gian sử dụng, các răng kế cận lần lượt hư hại, tổn thương. Trong quá trình ăn uống, thức ăn dễ giắt vào viền răng sứ, đòi hỏi bạn phải luôn giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt, nếu không sẽ tạo môi trường lí tưởng cho vi khuẩn phát triển, gây viêm nướu, sâu răng, hôi miệng làm giảm tự tin trong giao tiếp.

Lựa chọn Implant hay cầu răng sứ? Giải pháp nào hoàn hảo hơn để thay thế răng đã mất?

Implant là phương pháp cấy răng, sử dụng trụ titanium để thay thế trực tiếp vào vị trí của răng đã mất. So với các phương pháp hiện nay thì trồng răng implant có ưu thế vượt trội hơn hẳn, nó có thể áp dụng linh hoạt trong mọi trường hợp, từ mất một răng đến vài răng thậm chí là thay thế răng mất cho toàn hàm.

Implant được các bác sĩ nha khoa đánh giá cao bởi tính an toàn, thẩm mỹ, hài hòa với các răng tự nhiên và hiệu quả lâu dài. Lực nhai tạo ra mạnh mẽ, giúp mọi người tận hưởng đa dạng thực phẩm yêu thích. Độ bền lên đến 20 năm hoặc gần như vĩnh viễn nếu chăm sóc răng miệng tốt. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng hạn chế những hệ lụy do mất răng gây ra như tiêu xương hàm, lão hóa gương mặt; đặc biệt, implant giúp bảo tồn răng thật vì chỉ can thiệp vào vùng răng đã mất mà không xâm lấn các răng kế cận.

Tuy nhiên, trồng răng implant yêu cầu chế độ chăm sóc tối ưu như răng tự nhiên, thời gian điều trị lâu và chi phí tốn kém.

Dưới đây là bảng so sánh tổng quan về 2 phương pháp Implant và cầu răng sứ:

Tiêu chí

Implant

Cầu răng sứ

Hình ảnh

Chỉ định

Mọi trường hợp mất răng

Mất một hoặc vài răng

Cấu trúc

1 trụ implant + 1 khớp nối + 1 răng sứ

Tối thiểu 3 răng

Yêu cầu

Xương hàm ổn định

Còn 2 răng kế bên

Thời gian hoàn thành

1-3 tháng

2-4 ngày

Độ bền

Trên 20 năm hoặc vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt

7-10 năm hoặc lâu hơn nếu chăm sóc tốt

Thẩm mỹ

Cấu trúc giống răng thật

Tự nhiên như răng thật

Ăn nhai

Như răng thật

Khoảng 80% răng thật

Khả năng xâm lấn

Không xâm lấn răng kế cận

Mài 2 răng kế cận làm trụ

Chi phí

12.000.000 vnđ

9.000.000 vnđ 

 

Nha khoaTrâu Quỳ - Dr. Hưng Dental Center là địa chỉ để giúp bạn khôi phục răng đã mất một cách hiệu quả và an toàn nhất. Nha Khoa đã được nhiều khách hàng trên cả nước tin tưởng và chọn lựa.

Mọi vấn đề thắc mắc về dịch vụ cấy ghép Implant, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Trâu Quỳ - Dr. Hưng Dental Center theo số: 0246 29 28 775 hoặc 0246 2600 105.

Cơ sở 1: 56 Ngô Xuân Quảng – Gia Lâm – Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 4 – số 73 Ngô Xuân Quảng – Gia Lâm – Hà Nội.

 

 

0 bình luận

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt