ĂN GÌ KHI MỚI NIỀNG RĂNG?


🔻 Nên ăn cháo, súp, cơm mềm khi niềng răng bởi:

Chứa chất tinh bột, mềm, lỏng vừa đủ để không phải sử dụng lực nhai quá nhiều, không tác động nhiều lên mắc cài, từ đó, mắc cài có thể sẽ giữ được độ ổn định, chắc chắn trên cung hàm.🔻 Nên ăn các món ăn làm từ sữa, trứng khi niềng răng để:

Đủ chất protein, vitamin D, canxi và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Hai loại thực phẩm này cũng có ưu điểm là không phải nhai quá nhiều, đặc biệt là sữa.

🔻 Nên ăn rau xanh khi niềng răng nhằm:

Cung cấp chất xơ và các loại vitamin, khoáng chất. Bạn nên chọn các loại rau mềm, không dai như mồng tơi, rau dền…

🔻 Nên ăn thức ăn đã được xay nhỏ khi niềng răng bởi:

Trường hợp muốn làm phong phú thêm các món ăn cho người niềng răng, bạn không cần phải chọn loại mềm, lỏng nhưng lưu ý, hãy xay nhỏ chúng ra trước khi chế biến.

🔻 Nên ăn các món hầm, món luộc mềm khi niềng răng:

Thực phẩm chế biến bằng cách luộc, hầm cũng là một gợi ý không tồi cho chế độ ăn khi niềng răng. Cách làm này sẽ giúp thức ăn mềm hơn, không phải nhai quá nhiều.

🔻 Nên uống sinh tố hoa quả hoặc hoa quả ép lấy nước khi niềng răng:

Hoa quả chứa nhiều vitamin nên có thể đảm bảo cho cơ thể luôn đủ chất với chế độ ăn uống khi niềng răng phù hợp. Để không phải dùng lực nhai, bạn có thể xay, ép hoa quả ra và uống trực tiếp.

Bạn có thể kết hợp sử dụng các thực phẩm thông thường, giàu chất dinh dưỡng và nấu thành các dạng thức ăn trên để đổi bữa hàng ngày, không gây ngán nếu chưa xác định được mình nên ăn gì khi niềng răng.

Ăn uống khi niềng răng quan trọng nhất vẫn là tránh làm bung tuột mắc cài hoặc giắt thức ăn vào mắc cài. Vì thế thức ăn cũng phải được lựa chọn và chế biến thật phù hợp do đó những người niềng răng nên tìm hiểu chi tiết hơn về niềng răng nên ăn gì.

Hãy liên hệ với Nha Khoa Trâu Quỳ để được tư vấn về dịch vụ niềng răng cũng như những thắc mắc về chỉnh nha – niềng răng. Hotline: 0246 29 28 775.

0 bình luận

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt