CÁC KHÍ CỤ HỖ TRỢ NIỀNG RĂNG CHO TRẺ MÀ BỐ MẸ CẦN BIẾT

Bạn đang muốn tìm hiểu về niềng răng để đưa bé nhà bạn đi niềng, bạn muốn tìm hiểu về các khí cụ các bé phải đeo trong suốt thời gian niềng, hoặc biết được bé sẽ phải dùng các loại khí cụ nào? Và các hướng dẫn sử dụng khí cụ. Hãy tham khảo bài viết CÁC KHÍ CỤ HỖ TRỢ NIỀNG RĂNG CHO BÉ  của Nha Khoa Dr. Hưng để tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

  Chắc chắn bố mẹ cũng biết các bé thường có những tật mút ngón tay, mút môi, thở miệng, đẩy lưỡi… những tất hình thành từ lúc bé, nhưng bố mẹ lại nghĩ là trẻ em bé nào cũng như vậy sau này lớn lên sẽ tự bỏ. Điều đó là một quan niệm sai lầm, nếu tình trạng đó kéo dài sẽ ảnh hưởng đến khung xương của con lúc đó sẽ gây ra những tình trạng món, hô… hố mẹ cần phải đưa con đến nha sỹ khám và can thiệp nắn chỉnh răng sớm bằng cách sử dụng các khí cụ niềng răng sẽ giúp nắn chỉnh xương, khắc phục được các tình trạng hô, móm, lệch lạc của trẻ, đồng thời loại bỏ được thói quen xấu của trẻ.

Dưới đây là 4 khí cụ niềng răng dành cho trẻ mà bố mẹ nên biết.

I/ Khí cụ niềng răng đeo ngoài mặt cho trẻ

1.Khí cụ Face- mask

Giúp định hướng sự phát triển của xương hàm như mong muốn. Thường sử dụng cho trẻ nhỏ từ 7 đến 12 tuổi.

 Khí cụ niềng răng được hướng dẫn mang tại nhà, trung bình 10-12h mỗi ngày.
 Face mask giúp xương hàm trên phát triển ra trước, được sử dụng trong trường hợp trẻ có xương hàm trên kém phát triển, biểu hiện ngoài mặt là trẻ bị móm, có khớp cắn ngược.

via GIPHY

2. Khí cụ Headgear 

 Dùng cho trẻ đang tăng trưởng từ 9-12 tuổi.
 Là khí cụ nắn chỉnh răng cho chỉnh nha tăng trưởng, giúp làm trồi và dựng trục răng hàm hàm trên và giúp xoay mặt phẳng nhai, trong một số trường hợp trẻ hô hàm trên.
 Khí cụ được hướng dẫn mang tại nhà, trung bình 8h mỗi ngày, lúc ngủ.

II/ Khí cụ niềng răng đeo trong miệng ở trẻ

1. Khí cụ niềng răng tháo lắp

khí cụ nắn chỉnh răng mà trẻ có thể tháo ra lắp vào mỗi ngày.
Loại khí cụ này có thể được sử dụng để hỗ trợ thêm cho kế hoạch chỉnh hình răng, như nong hàm, hoặc giúp loại bỏ một số thói quen xấu của trẻ nhất là tật đẩy lưỡi.
Nhược điểm: là khí cụ tháo lắp, phụ thuộc vào sự hợp tác của trẻ

2. Khí cụ niềng răng cố định

Vì khí cụ tháo lắp phụ thuộc rất nhiều vào sự hợp tác của trẻ, nên ngày nay rất nhiều khí cụ tháo lắp đã được thiết kế để chuyển thành khí cụ có thể gắn cố định trong miệng.
Một số khí cụ được gắn cố định trong miệng như: Quad Helix (Giúp nong hàm), khí cụ chặn lưỡi (giúp trẻ loại bỏ thói quen đẩy lưỡi)

 Mỗi lần trẻ đến tái khám, khí cụ sẽ được bác sĩ tháo ra và kích hoạt lực

Theo hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ (ADA), khi trẻ 7 tuổi là thời điểm thích hợp để đưa trẻ đến khám lần đầu tiên với bác sĩ chỉnh nha. Việc thăm khám lâm sàng, cùng những khảo sát phim X-quang toàn cảnh, phim sọ nghiêng, sẽ giúp bác sĩ dự báo khuynh hướng tăng trưởng, cũng như theo dõi việc mọc răng cho trẻ. Giai đoạn này, những sai lệch nếu có sẽ được bác sĩ can thiệp kịp thời bằng các khí cụ, để điều chỉnh những lệch lạc về xương, cũng như hướng dẫn giúp cho răng mọc đúng vị trí.

 Trẻ em ở độ tuổi này cũng đã có đầy đủ nhận biết để hiểu sự giải thích của bác sĩ, và biết vâng lời bố mẹ hợp tác điều trị nếu trẻ được động viên. Bác sĩ chỉnh hình răng là những người có kiến thức sâu rộng về sự phát triển sọ mặt, được đào tạo bài bản để có thể thực hiện việc chẩn đoán và lên kế hoạch chỉnh hình cho trẻ. Ở nước ngoài, bác sĩ chỉnh nha thường được đào tạo sau đại học từ 2-3 năm mới có được nền tảng những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho việc điều trị.

Nha Khoa Dr. Hưng luôn đồng hành cùng bố mẹ trên hành trình bảo vệ và chăm sóc nụ cười khỏe đẹp cho trẻ. Ba Mẹ hãy cho con đi thăm khám chỉnh nha ngay trong giai đoạn trẻ từ 6 - 7 tuổi và bắt đầu hành trình niềng răng sớm cho trẻ để mang lại hiệu quả khuôn mặt và hàm răng tối ưu. Nếu còn bất kỳ thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với Nha Khoa Dr. Hưng để được tư vấn kỹ hơn. Hãy cùng Nha Khoa Dr. Hưng chăm sóc răng ngay từ nhỏ cho các bé nhé.

 

Nha Khoa Trâu Quỳ - Dr. Hưng Dental Center
------------------------------------------
🏥Cơ sở 1: Nha Khoa Trâu Quỳ - 56 Ngô Xuân Quảng - Gia Lâm - Hà Nội
☎Sđt: 0363 84 73 73/ 0938 06 56 56.
🏥Cơ sở 2: Trung tâm nắn chỉnh răng - Tầng 4 số 73 Ngô Xuân Quảng - Gia Lâm - Hà Nội.
☎Sđt: 0384 83 56 56/ 0988 830 520
⏰ Giờ mở cửa: Sáng từ 08h00-12h00 và Chiều 14h00-19h00.

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoadrhung.com.vn

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCxN73llFPZSAB5E2cg5uWQQ

0 bình luận

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt