CÁCH DÙNG SÁP NHA KHOA KHI MANG MẮC CÀI

Sáp nha khoa được các chuyên gia khuyên dùng để giảm cảm giác đau, khó chịu khi sử dụng các khí cụ chỉnh nha như niềng răng, cầu răng. Sáp chỉnh nha có khả năng bảo vệ thành lợi và môi, trở thành hàng rào giúp tránh những vết sắc do đầu dây hay những phần của thiết bị đang đeo một cách nhẹ nhàng, an toàn.

Bên cạnh đó, trong suốt quá trình chỉnh nha – niềng răng bằng các mắc cài, đôi khi bạn khó tránh khỏi những rắc rối như mắc cài, dây cung bị bong sút làm tổn thương, cọ xát thành miệng, môi nướu. Trong trường hợp này sáp chỉnh nha sẽ có tác dụng gắn lại những mắc cài bị bong, đảm bảo quá trình dịch chuyển răng diễn ra bình thường, không bị gián đoạn.

 Đầu tiên, bạn cần đánh răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ, sử dụng bàn chải chuyên dụng cho răng niềng để làm sạch răng cũng như loại bỏ những vi khuẩn, cặn thức ăn bám trong các mắc cài. Việc này nên được thực hiện hằng ngày sẽ giúp bạn ngăn nguy cơ mắc các bệnh răng miệng trong quá trình chỉnh nha bằng mắc cài đoạn, cũng như không làm môi nướu bị đau, khó chịu.

 Tiếp theo, rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng vì nếu tay bạn không sạch sẽ rất dễ truyền vi khuẩn cho răng nướu. Sau đó, lấy một miếng sáp nha khoa nhỏ vo tròn lại và đặt lên vùng mắc cài, dây cung, khâu khiến bạn khó chịu. Sáp nha khoa thường có thành phần tự nhiên, lành tính với răng nướu và thậm chí khi bạn quên nuốt phải sáp nha khoa cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng tốt hơn hết bạn nên lấy sáp chỉnh nha ra trước khi muốn đánh răng, vệ sinh răng miệng hay lúc ăn uống, đi ngủ.

 Sau khi tháo ra cách dùng sáp nha khoa bạn có thể dùng lại nếu thấy cần thiết và chỉ nên sử dụng khi có vùng bị chảy máu, trầy xướt hoặc mắc cài bị bong sút.Sáp nha khoa thường được được thiết kế nhỏ, gọn, thuận tiện khi vừa vặn với túi, ví, ba lô giúp bạn có thể dễ dàng mang theo bên mình.

Sáp nha khoa là một người bạn đồng hành không thể thiếu trong quá trình chỉnh nha – niềng răng của bạn. Nhưng khi được niềng răng tại một nha khoa uy tín, chất lượng, áp dụng công nghệ niềng răng tân tiến sẽ giảm thiểu cảm giác đau và những trường hợp không mong muốn xảy ra

 

 Hãy liên hệ với Nha Khoa Trâu Quỳ - Dr. Hung Dental Center để được giải đáp mọi thắc mắc những vấn đề về răng miệng qua số điện thoại 0246 28 28 775 / 0938 06 56 56.

0 bình luận

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt