NHỮNG ẢNH HƯỞNG NGHIÊM TRỌNG DO RĂNG BỊ HÔ, MÓN, LỆCH LẠC VÀ SAI LỆCH KHỚP CẮN.

 

   Răng bị hô, vẩu, móm, lệch lạc và sai khớp cắn là tình trạng mà rất nhiều người đang gặp phải. 

Vậy nó ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của bạn?

  • Gây mất thẩm mỹ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ dẫn đến ngại cười làm hạn chế khả năng giao tiếp.
  • Khó khăn trong cử động hàm do đau hoặc cơ phối hợp không đồng bộ, loạn năng khớp thái dương hàm và các vấn đề về nhai, nuốt, nói.
  • Dễ nhạy cảm với chấn thương, bệnh nha chu, sâu răng.

 

TÂM LÝ VÀ THẨM MỸ:

Có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, răng lệch lạc, hô, vẩu, móm… và sai khớp cắn trầm trọng gây ra những trở ngại về mặt xã hội. Răng đều đặn và nụ cười dễ thương là một ưu thế cho mỗi người ở bất kỳ tầng lớp xã hội nào, trong khi người có răng hô hay chen chúc thì ngược lại. Tình trạng răng miệng ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của mỗi người đối với cuộc sống.

ẢNH HƯỞNG CHỨC NĂNG:

Con người có thể thích nghi với tình trạng sai lệch khớp cắn ở mức độ nào đó, tuy nhiên những người bị lệch lạc với tình trạng sai lệch khớp cắn sẽ khó khan khi ăn nhai, phát âm.

Lệch lạc răng còn gây ra loạn năng khớp thái dương hàm thể hiện qua cơn đau ở khớp hay xung quanh khớp.

SỰ TƯƠNG QUAN VỚI CHẤN THƯƠNG VÀ BỆNH RĂNG MIỆNG:

Răng hô làm tăng khuynh hướng dễ bị chấn thương răng. Vẩu răng nặng nếu không điều trị dễ bị chấn thương răng cửa trên làm gãy răng, chết tủy. Khớp cắn sâu trầm trọng làm răng cửa hàm dưới tiếp xúc với vòm khẩu cái sẽ gây tiêu xương dẫn đến mất răng cửa trên ở 1 số bệnh nhân. Mòn răng cửa quá mức cũng hiện diện ở 1 số bệnh nhân bị khớp cắn sâu. Đặc biêt, răng mọc lệch lạc dễ bị sâu và bệnh nha chu, vì như vậy làm cho việc vệ sinh răng miệng khó khăn hơn và dễ bị sang chấn khớp cắn.

Từ những vấn đề trên cho ta thấy việc nắn chỉnh phục hồi tính thẩm mỹ của nụ cười cũng như sắp xếp lại các răng về đúng vị trí trên cung hàm là rất quan trọng. Tuy nhiên bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín thực hiện để kết quả được hoàn hảo, tiết kiệm thời gian và chi phí nhé.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THỰC TẾ QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA TRÂU QUỲ.


 

Hãy đến với nha khoa Trâu Quỳ để bạn có thể sở hữu một hàm răng đều đẹp .

0 bình luận

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt