Niềng răng có phát âm được không?

   Niềng răng ảnh hưởng đến phát âm nhưng hoàn toàn không phải theo lối tiêu cực. Khi răng bạn thẳng hàng, ở đúng vị trí đồng thời vòm hàm có độ cong chuẩn, vòm miệng lớn hơn thì âm sắc trong giọng nói hay giọng hát của bạn sẽ tốt hơn. Như bạn đã biết, giọng nói cũng bị chi phối bởi lưỡi, môi và răng. Hãy suy nghĩ về những ca sĩ hay MC, những người nổi tiếng sống nhờ giọng của mình như Madonna, Beyonce, Miley Cyrus… Tất cả đều lựa chọn niềng răng không chỉ để thay đổi thẩm mỹ mà còn góp phần tích cực trong việc tạo ra phát âm chuẩn xác hơn.


   Tất cả những thứ mới đều đòi hỏi có một giai đoạn điều chỉnh để thích ứng với thay đổi. Điều này cũng đúng với khi bạn bắt đầu quá trình niềng răng. Trong thời gian đầu, bạn sẽ cảm thấy giọng nói của mình đổi khác khi đang không có gì trong khoang miệng giờ có thêm một bộ khí cụ như niềng răng mắc cài hoặc niềng răng không mắc cài. Đó là một sự thay đổi lớn.Vì khi
phát âm môi của bạn sẽ không còn trượt trên răng như trước đây nên bạn sẽ thấy phát âm có thay đổi. Việc mở rộng miệng để nói, khớp nối của môi đều có thể ảnh hưởng nhất định đến âm thanh nhưng sẽ nhanh chóng qua. Hãy xem đây là giai đoạn thích nghi tạm thời. 


   Việc tập luyện để phát âm chuẩn xác khi đeo niềng hoàn toàn diễn ra đơn giản khi bạn quen với khí cụ. Một số trường hợp sau thời gian dài đeo niềng vẫn phát âm khó khăn, nói không chuẩn, không rõ từ thì lý do là ở khí cụ và kỹ thuật điều chỉnh có vấn đề, cần được chỉnh sửa lại. Khi đó, họ sẽ phải tìm đến những bác sỹ chuyên khoa phục hình khác để giải quyết.

 Cô giáo Tiếng Anh  niềng răng tại Nha Khoa Trâu Quỳ  để phát âm chuẩn hơn 

  Hãy liên hệ với Nha Khoa Trâu Quỳ để tư vấn các vấn đề quan tâm về chỉnh nha - niềng răng. 

0 bình luận

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt