Niềng răng đau cỡ nào?

    Mọi người khi mới bắt đầu chỉnh nha thường đặt câu hỏi “ Có đau không bác sỹ”, câu trả lời là “Có đau”. Tuy nhiên, kiểu đau này bạn có thể vượt qua dễ dàng được bởi kiểu đau của chỉnh nha là căng tức và ê ê trong thời gian đầu. Nguyên nhân của nó là do lực tác dụng làm căng các dây chằng nha chu xung quanh.

    Sau gắn mắc cài một tuần thông thường sẽ hết cảm giác này. Đau do nhổ răng chỉnh nha ( Với trường hợp chỉnh nha có nhổ răng): có trường hợp bệnh nhân không đau đến mức dùng thuốc giảm đau nhưng cũng có trường hợp đau nhiều phải dùng thuốc giảm đau.Đau do dây cung đâm vào má: bạn cần đến bác sỹ cắt cho dây dư ngay mà không cần theo đúng lịch hẹn.

    Nếu bạn cảm thấy đau không chịu được làm bạn khó ngủ và ảnh hưởng đến sinh hoạt thì bạn có thể dùng thuốc aspirin hoặc chườm túi đá bạn cũng có thể liên hệ bác sĩ xin thuốc giảm đau tạm thời. Trong 1 – 2 tuần đầu thì môi,má và lưỡi sẽ hơi khó chịu, nhưng sẽ quen dần với các bề mặt của niềng răng và tình trạng đau khi ấy sẽ không còn ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của bạn. Và bạn cũng nên biết là khi răng đâu là lúc răng đang được chỉnh chạy về vị tri mới nên mới gây ra tình trạng đau vì vậy bạn nên vui vẻ chấp nhận nhé. Nếu không đau gì là răng đứng yên hoặc di chuyển chậm.

 

0 bình luận

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt