NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI

Trước đây, khi cần chỉnh hình lại những hàm răng bị lệch lạc về khớp cắn, bất thường về cấu tạo hàm như hô, móm, răng chen chúc… thì các bạn sẽ được các bác sĩ điều trị bằng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, nhằm giúp cải thiện tình trạng đang mắc phải và giúp cấu trúc hàm, khớp cắn về đúng vị trí. Vậy bạn đã biết gì về phương pháp này? 

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI LÀ GÌ? 

Niềng răng mắc cài kim loại được xem là niềng răng phổ biến, truyền thống …bắt đầu phát triển vào thế kỷ 20. Đây là phương pháp giúp bạn cải thiện những khiếm khuyết của răng cũng như nắn chỉnh lại khớp cắn, xương hàm do răng: lệch lạc, hô, móm, chen chúc….gây nên. Đồng thời, phương pháp này không đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ và chi phí thấp.

Cấu tạo của niềng răng mắc cài kim loại gồm những khí cụ và dây cung kim loại kết hợp với dây thun hoặc mắc cài tự đóng để tạo lực di chuyển răng mong muốn. Quá trình niềng răng có thể kéo từ 18-24 tháng hoặc hơn tùy vào tình trạng răng của mỗi người và phải được điều chỉnh liên tục 3-4 tuần/lần theo chỉ định của Bác sĩ, nhằm hiệu chỉnh khớp cắn và giúp hàm răng về đúng vị trí.

CÁC LOẠI NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI

Hiện nay, phương pháp mắc cài kim loại dần được cải tiến về cấu trúc nhằm giúp khách hàng thoải mái hơn trong quá trình niềng răng. Và tại Nha khoa Dr. Hưng có thực hiện 2 dòng niềng răng mắc cài kim loại phù hợp với nhu cầu của mỗi khách hàng:

+ Niềng răng mắc cài tiêu chuẩn: là loại mắc cài đặc trưng bao gồm dây cung sau khi định hình sẽ được cố định vào trong rãnh mắc cài bằng dây chun. Ngoài ra, để đảm bảo độ căng như lúc ban đầu sau thời gian sử dụng, đòi hỏi khách hàng phải thường xuyên tái khám, điều chỉnh lại dây cung và lực kéo.

Ở giai đoạn đầu, mắc cài kim loại sẽ khiến bạn khó chịu ở môi và má hay cọ xát vào niêm mạc miệng hay lưỡi, bạn sẽ khó khăn trong việc ăn uống. Tuy nhiên, theo thời gian bạn sẽ quen với việc có mắc cài trong miệng, bạn sẽ ăn uống dễ dàng hơn. Nếu bạn cảm thấy quá khó chịu với mắc cài kim loại hoặc khí cụ làm chảy máu niêm mạc miệng, lưỡi thì bạn nên báo cho bác sĩ biết để điều chỉnh giúp bạn thấy thoải mái hơn.

+ Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc (tự khóa): cải tiến hơn về tính linh hoạt, cấu tạo của mắc cài và đem lại sự dễ chịu hơn cho bệnh nhân so với mắc cài tiêu chuẩn. Được thiết kế với hệ thống nắp trượt tự động, chuyên dụng giúp giữ cố định dây cung trong mắc cài và điều chỉnh lực tốt cũng như rút ngắn thời gian điều trị hơn so với mắc cài tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, chi phí thực hiện sẽ cao hơn và độ thẩm mỹ vẫn chưa được khắc phục, bên cạnh đó, độ dày của mắc cài cũng nhiều hơn một chút do có nắp tự động.

0 bình luận

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt