NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT

NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN – GIẢI PHÁP THANH LỊCH VÀ HIỆN ĐẠI 

Chỉnh nha – niềng răng là giải pháp giúp cơ hàm – khớp cắn – răng hoàn chỉnh hơn, đồng thời giúp bạn có nụ cười tươi và tự tin giao tiếp trong công việc, cuộc sống. Với sự phát triển và đòi hỏi ngày càng cao về tính thẩm mỹ, sự tiện lợi và thoải mái trong cuộc sống, một bước tiến vượt bậc trong phương pháp chỉnh nha – niềng răng đã ra đời. Bạn không cần phải mang mắc cài như phương pháp truyền thống, có thể tháo lắp dễ dàng nhưng lại không ảnh hưởng đến quá trình điều trị và kết quả mang lại rất mỹ mãn – đó là phương pháp niềng răng trong suốt hay còn được gọi là niềng răng “vô hình”.


 KỸ THUẬT NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT

Invisalign là kỹ thuật niềng răng trong suốt được thực hiện dựa trên KHAY riêng cho mỗi hàm, mỗi người và được chỉnh sửa khay tùy theo từng giai đoạn để di chuyển răng về đúng vị trí mong muốn. Trung bình mỗi khay sẽ được mang khoảng 2 tuần và ít nhất 22 giờ/ ngày để đạt kết quả tốt nhất. Thông thường, toàn bộ quá trình điều trị niềng răng, một bệnh nhân có thể có từ 20-40 khay và cứ mỗi khay, răng sẽ dịch chuyển khoảng 0,25 mm. Đó là lí do mà bạn cần phải đến phòng Nha để các Bác sĩ kiểm tra và thay khay cho bạn. Tuy nhiên, thời gian tái khám linh hoạt tùy vào từng trường hợp và sự tiện lợi cũng như thẩm mỹ cao nên Invisalign được xem là kỹ thuật tiên tiến, phù hợp với những người đòi hỏi cao về giao tiếp trong công việc hàng ngày hay thời gian bận rộn.

LỢI ÍCH CỦA PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN

Khác hẳn các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống là đeo các khí cụ, điều này làm giảm đi tính thẩm mỹ của hàm răng cũng như khó khăn trong vệ sinh miệng thì ở niềng răng trong suốt không chỉ khắc phục được tình trạng trên mà còn cải tiến nhiều ưu điểm.

+ Dễ dàng vệ sinh răng miệng và ăn uống bình thường
+ Thẩm mỹ cao vì không ai biết bạn đang thực hiện niềng răng, không mang mắc cài.
+ Giảm bớt số lần đến khám
+ Hiệu quả điều trị cao

GIẢI PHÁP CỦA SỰ THANH LỊCH VÀ HIỆN ĐẠI

Đây còn được xem là giải pháp của sự thanh lịch, hiện đại và năng động trong cuộc sống và công việc hiện nay. Bạn không còn ngại ngùng hay gặp khó khăn trong giao tiếp sau khi thực hiện niềng răng xong. Đồng thời, bạn sẽ thoải mái trong ăn uống và trong những cuộc gặp gỡ với bạn bè hay đối tác – điều này quyết định một phần thành công trong công việc của bạn – đây cũng là lý do mà niềng răng trong suốt trở thành lựa chọn “số 1” cho các doanh nhân, MC, diễn giả hay những người của công chúng….

Điểm đặc biệt mà niềng răng trong suốt mang lại là thuận lợi trong việc chăm sóc răng miệng, bạn không phải lo về vấn đề sẽ có màu hay đổi màu răng sau khi niềng như phương pháp truyền thống, cũng không phải lo lắng việc lệch khí cụ do sơ suất của mình hay phải tái khám đúng hẹn để chỉnh dây cài khi mình đang bận rộn.

Một giải pháp loại bỏ được tất cả lo lắng cũng như mang lại sự thuận tiện trong quá trình điều trị chỉnh nha – niềng răng, không chỉ thay đổi khung hàm răng về đúng vị trí mà còn mang lại diện mạo mới cho bạn và khiến ai cũng ngạc nhiên thì đây đúng là giải pháp hoàn mỹ cho bạn lựa chọn.

TRƯỜNG HỢP THỰC HIỆN NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT

Hầu hết, các trường hợp bất thường về khớp cắn, cấu tạo răng lệch lạc đều thực hiện được phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign. Tuy nhiên có một số trường hợp, bạn cần phải thực hiện niềng răng mắc cài mới đạt hiệu quả cao, chính vì thế để biết rõ mình cần thực hiện phương pháp nào phù hợp, chính xác, bạn cần được thăm khám và kiểm tra từ Bác sĩ Chuyên môn để nhận được chỉ định và phác đồ điều trị riêng cho mình.

+ Trường hợp niềng răng trong suốt:

– Răng chen chúc, lệch lạc: Nếu xương hàm của bệnh nhân hẹp, có thể không đủ khoảng cho tất cả các răng. Răng chen chúc, lệch lạc rất khó để làm sạch, có nguy cơ cao bị sâu răng và các bệnh lợi.

– Răng thưa: có những khoảng trống giữa các răng, do thiếu răng hoặc đơn giản là các răng nhỏ so với cung hàm lớn. Khe thưa giữa các răng gây mất thẩm mỹ, hiệu quả ăn nhai không tốt.

– Răng cắn ngược: khi hai hàm cắn lại với nhau, các răng hàm trên nằm ở phía trong các răng hàm dưới. Khớp cắn ngược nên được điều trị càng sớm càng tốt vì đây là một sai khớp cắn nặng. Do lực cắn từ hàm trên xuống hàm dưới không đúng nên sẽ gây tiêu xương mặt ngoài các răng cửa hàm dưới, từ đó dẫn đến lung lay và mất răng sớm.

– Răng móm, hô: việc điều trị hô không chỉ để cải thiện thẩm mỹ của bạn, mà còn bảo vệ răng không bị tổn thương. Những người bị hô răng ra trước có nguy cơ cao bị chấn thương răng khi chơi thể thao, ngã…

– Răng cắn hở: Khi các răng hai hàm cắn lại với nhau, có một khoảng hở giữa các răng hàm trên và hàm dưới. Khớp cắn hở khiến hai hàm không khít lại với nhau khi ăn nhai, thức ăn sẽ không được nghiền nhỏ dẫn đến nhiều hậu quả không tốt cho hệ tiêu hóa.

– Răng cắn sâu: Khi hai hàm cắn lại với nhau, các răng hàm trên trùm quá mức vào các răng hàm dưới. Nếu cắn sâu không được điều trị thì sẽ tổn thương lợi và xương mặt trong các răng cửa hàm trên, các răng này sẽ bị tiêu xương dẫn đến lung lay và mất sớm.

+ Trường hợp không thực hiện được Invisalign:

– Răng mọc ngầm
– Răng quá hô
– Răng quá móm
– Các bất thường do xương hàm

0 bình luận

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt