QUY TRÌNH KHẢO SÁT TRƯỚC KHI NIỀNG RĂNG CẦN NHỮNG GÌ?

   Niềng răng là một quá trình điều trị lâu dài, đòi hỏi phải có kế hoạch điều trị khoa học và một quy trình đảm bảo tiêu chuẩn. Quy trình bài bản được phân tích chính xác từ đánh giá của các bác sĩ chuyên khoa tạo thuận lợi cho quá trình niềng răng và mang lại một kết quả tốt nhất. Để lập được một quy trình niềng răng qua từng giai đoạn, bác sĩ cần phải có đầy đủ thông tin cần thiết.

Các bước trong quy trình niềng răng là một giải pháp để khắc phục tình trạng hô, móm, răng thưa hoặc răng mọc lệch lạc. Sau niềng răng bạn sẽ có nụ cười hoàn hảo, một vẻ đẹp tự tin hơn. Nếu niềng răng kịp thời có thể giúp xương hàm phát triển hài hòa, rút ngắn thời gian điều trị. Quy trình khảo sát trước niềng răng được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tư vấn và thăm khám

 Bác sỹ sẽ được tư vấn trước khi khám tổng quát, hỏi tiền sử, hỏi mong muốn, than phiền của khách hàng. Trao đổi về những thông tin cần thiết để lập được một kế hoạch điều trị cụ thể.

 

Bước 2: Lấy mẫu, chụp ảnh, chụp phim.

Lấy dấu mẫu hàm: 2 hàm để phân tích tương quan của răng, tình trạng sai khớp cắn, hình thể, thích thước.

Chụp ảnh trong miệng: bao gồm 5 ảnh trong miệng ( ảnh tương quan, khớp cắn bên phải, khớp cắn bên trái, cung hàm trên, cung hàm dưới).

Chụp ảnh ngoài mặt: bao gồm 6 ảnh phân tích sự đối xứng của khuôn mặt, phân tích mô mềm. ( ảnh mặt thẳng, nghiêng 45 độ, nghiêng 90 độ ở 2 trạng thái môi nghỉ và cười tự nhiên).

Chụp phim: 2 phim X – quang ( Panorama và Cefalo) đánh giá về tình trạng tăng trưởng và phát triển của hệ thống xương sọ mặt, sự bất thường về răng và xương.

Bước 3: Lên phác đồ điều trị

Sau khi đã thu thập đủ những thông tin về mẫu hàm, ảnh chụp và phim x – quang bác sỹ sẽ tiến hành lên phác đồ điều trị để biết được kế hoạch điều trị cụ thể từng giai đoạn cũng như có phải nhổ răng hay không, cấy Minivis, thời gian điều trị trong bao lâu và chi phí trọn gói.

Bước 4: Trao đổi kế hoạch điều trị

Sau khi đã lập kế hoạch 2-3 ngày bác sỹ sẽ trao đổi kế hoạch cho khách hàng hai bên cùng thống nhất để đi đến việc điều trị nắn chỉnh răng.


Chương trình ưu đãi niềng răng tháng 6/2020

Hãy liên hệ với Nha Khoa Trâu Quỳ - Dr. Hưng Dental Center để được chuyên gia chỉnh nha tư vấn cho bạn. 

 Trung tâm nắn chỉnh răng - Nha Khoa Dr. Hưng
🏥Địa chỉ: tầng 4 số 73 Ngô Xuân Quảng - Gia Lâm - Hà Nội.
☎️SĐT: 0938 06 56 56 hoặc 0988 830 520.

0 bình luận

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt