Tại sao phải niềng răng sớm-Thời điểm lý tưởng để NIỀNG RĂNG cho trẻ?

Không ít các bậc phụ huynh quan niệm răng sữa không hề quan trọng nên không cần thiết phải bảo vệ và chăm sóc, vì đến một thời điểm nhất định răng sữa sẽ bị mất đi. Đây là một trong những sai lầm nghiêm trọng.

Tại sao nên niềng răng sớm cho trẻ?

Khi trẻ hoàn thiện hết các vị trí răng, có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường các tình trạng răng của bé như: hô, móm, lệch lạc… cần phải khắc phục sớm. Răng trẻ được ví như một “đội quân mới chiêu mộ” nên rất dễ “huấn luyện”, nếu phát hiện sớm nhưng sai lệch thì cần phải nắn chỉnh từ sớm. Các cấu trúc xương hàm, cấu trúc răng lúc này vẫn còn mềm, dễ uốn nắn nên các biện pháp chỉnh nha luôn được khuyến khích thực hiện ở độ tuổi này.

6 - 7 tuổi, trẻ bắt đầu thay răng, những chiếc răng cửa vĩnh viễn đầu tiên xuất hiện thế chỗ cho răng sữa. Bao giờ cũng vậy, “đầu xuôi thì đuôi lọt”, việc mọc răng của có vai trò quan trọng tạo nền tảng cho sự xuất hiện của những răng khác như răng nanh, răng hàm.

Nếu trẻ khoảng 7 tuổi có dấu hiệu mọc răng cửa lệch có thể sẽ ảnh hưởng đến các răng khác. Trong giai đoạn này, phụ huynh cần phải theo dõi tình trạng răng miệng của trẻ, và sớm phát hiện hoặc can thiệp chỉnh nha để nắn răng về đúng vị trí trên cung hàm, giúp các răng kế cận mọc lên đúng vị trí và chuẩn khớp cắn.

Thời điểm lý tưởng để niềng răng cho trẻ em?

Trẻ em có thể niềng răng từ ngay khi những chiếc răng sữa đầu tiên được thay thế. Đôi khi những sai lệch về răng được nắn chỉnh sớm  bằng niềm răng can thiệp từ nhỏ sẽ giúp hướng dẫn sự phát triển xương đúng. Khi trẻ lớn lên có khung xương đẹp thì việc niềng răng lúc này cũng hoàn toàn nhẹ nhàng, không cần phẫu thuật.

Tuy nhiên, thời điểm lý tưởng để niềng răng đó là giai đoạn khung xương hàm đang phát triển, trẻ từ khoảng 6 - 12 tuổi, tức là trẻ 7 tuổi mọc răng cửa bị lệch vẫn có thể chỉnh răng được để đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm, khắc phục những sai lệch từ những chiếc răng cửa đầu tiên.

Nói thời điểm niềng răng từ 6 - 12 tuổi là thời điểm lý tưởng để niềng răng, nhiều người sẽ thắc mắc, 6 tuổi mới chỉ có 1 - 2 răng vĩnh viễn, còn lại là răng sữa thì niềng răng sẽ không có hiệu quả. Bác sĩ Chuyên sâu về Niềng răng tại Nha Khoa Dr. Hưng cho biết như sau:

- Nếu như khi trẻ thay răng cửa, nhận thấy xu hướng mọc nhô ra trước hoặc bị đẩy vào trong thì nha sĩ sẽ tiến hành niềng để chỉnh những chiếc răng cửa. Việc chỉnh nha vào thời điểm này sẽ có hiệu quả cao, giúp khớp cắn trở nên hoàn hảo và cung hàm phát triển cân đối hơn.

- Ở vào độ tuổi 9 - 12, lúc này răng vĩnh viễn đã được phát triển ổn định trên hàm và bạn có thể biết rõ tình trạng răng miệng của trẻ. Nếu phát hiện răng hô, móm hay lệch lạc, bạn nên đến nha khoa để Bác sĩ có được biện pháp chữa trị thích hợp.

- Niềng răng ở độ tuổi từ 6 - 12 hạn chế được việc nhổ răng, vì lúc này nha sĩ sẽ dựa vào sự phát triển răng miệng và cung hàm của trẻ để can thiệp việc chỉnh răng, chứ không chỉ phụ thuộc vào khoảng trống trên hàm như đối với người lớn.

Tại Trung Tâm nắn chỉnh răng Nha Khoa Dr. Hưng đã và đang thực hiện thành công hàng trăm case niềng răng ở trẻ em. Hãy liên hệ và đến trực tiếp để được chuyên gia tư vấn cho các bé yêu nhà bạn nhé!

Nha Khoa Trâu Quỳ - Dr. Hưng Dental Center
------------------------------------------
🏥Cơ sở 1: Nha Khoa Trâu Quỳ - 56 Ngô Xuân Quảng - Gia Lâm - Hà Nội
Sđt: 0384 83 56 56/ 0938 06 56 56.
🏥Cơ sở 2: Tầng 4 số 73 Ngô Xuân Quảng - Gia Lâm - Hà Nội.
Sđt: 0363 84 73 73/ 0988 830 520
 giờ mở cửa: Sáng từ 08h00-12h00 và Chiều 14h00-19h00.

 

0 bình luận

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt