Trường hợp nào của trẻ cần niềng răng sớm?

Khi được niềng răng vào đúng độ tuổi, trẻ sẽ dễ dàng giữ được kết quả chỉnh nha, mà không cần phải đeo hàm duy trì kết quả chỉnh nha khi trưởng thành.

Xương hàm, răng và lợi của trẻ vẫn sẽ tiếp tục phát triển trong một vài năm sau khi đã kết thúc quá trình niềng răng. Bé gái có thể tiếp tục phát triển đến 16 tuổi và bé trai là 18 tuổi. Vì thế, khi trẻ đã có khớp cắn bình thường, cha mẹ vẫn nên tiếp tục theo dõi sát sự phát triển răng miệng của trẻ nhằm phát hiện sớm các bất thường.Vậy trường hợp nào nên niềng răng sớm cho bé, bố mẹ hay tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Trẻ có hàm răng hô 

Hô là tình trạng răng hàm trên bị chìa ra trước quá mức gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, nguyên nhân hô có thể do xương hoặc do răng hoặc cả 2. Chỉnh nha sớm có thể nắn được xương và răng, tránh để trẻ phải bị nhổ răng sau này.

2. Trẻ có hàm răng móm 

Móm là tình trạng hàm dưới đưa ra trước hàm trên. Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, thì trong quá trình tăng trưởng xương hàm dưới có tốc độ phát triển nhanh hơn xương hàm trên. Nên có xu hướng làm cho tình trạng móm ngày càng tăng dần theo tuổi, có thể sẽ phải phẫu thuật cắt xương hàm dưới để giải quyết tình trạng này. vì vậy hãy cho trẻ đến khám BS chỉnh nha để phát hiện sớm và điều trị triệt để, tránh phải phẫu thuật sau này.

3. Trẻ có hàm răng chen chúc 

Trẻ mất răng sữa sớm: nhiều trẻ chưa có thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách=è răng bị sâu và mất sớm è thiếu khoảng cho răng vĩnh viễn mọc è răng mọc lệch lạc. ngoài ra còn gây ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của trẻ è gây nên tình trạng biếng ăn.

Gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Những trường hợp này cần chỉnh nha sớm cho trẻ để cả thiện thẩm mỹ và giúp có khớp cắn ổn định đảm bảo chức năng ăn nhai cho trẻ.

4.Trẻ có thói quen xấu từ bé 

Những trẻ có thói quen xấu như: mút ngón tay, mút môi, đẩy lưỡi, thở miệng, … cũng gây sai lệch khớp cắn. vì vậy cần cho trẻ đến khám sớm để BS có thể kịp thời phát hiện và điều trị cho trẻ.


Nha Khoa Trâu Quỳ - Dr. Hưng Dental Center luôn luôn là nơi gửi gắm nụ cười bé yêu. Nếu các bé nhà mình đang gặp tình trạng răng miệng như trên hãy đưa bé qua nha khoa để được chuyên gia khám và tư vấn nhé!

Quyết định của cha mẹ - Tương lai của con

Nha Khoa Trâu Quỳ - Dr. Hưng Dental Center
------------------------------------------
🏥Cơ sở 1: Nha Khoa Trâu Quỳ - 56 Ngô Xuân Quảng - Gia Lâm - Hà Nội
Sđt: 0384 83 56 56/ 0938 06 56 56.
🏥Cơ sở 2: Tầng 4 số 73 Ngô Xuân Quảng - Gia Lâm - Hà Nội.
Sđt: 0363 84 73 73/ 0988 830 520
 giờ mở cửa: Sáng từ 08h00-12h00 và Chiều 14h00-19h00.

0 bình luận

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt