Những lưu ý khi thực hiện veneer sứ

Tạo hình bề mặt răng thẩm mỹ bằng Veneer Sứ là giải pháp giúp cho các bạn loại bỏ được các khiếm khuyết răng đang mắc phải như răng bị nhiễm màu do tetracycline, flour…hay răng thưa, ngắn và đem lại vẻ đẹp tự nhiên cho răng.

Tạo hình bề mặt răng thẩm mỹ bằng Veneer Sứ là giải pháp giúp cho các bạn loại bỏ được các khiếm khuyết răng đang mắc phải như răng bị nhiễm màu do tetracycline, flour…hay răng thưa, ngắn và đem lại vẻ đẹp tự nhiên cho răng. Và để duy trì độ bền và vẻ đẹp của Veneer Sứ được lâu, các bạn cần lưu ý những điểm sau khi thự hiện Veneer Sứ như sau:

Tránh cắn các loại hạt cứng, nước đá, các vật cứng hoặc tác động mạnh vào răng để không làm hư tổn veneer sứ. Nếu có dùng các thức ăn có độ cứng thì hãy đảm bảo cắt nhỏ chúng trước khi ăn.

Tránh các chuyển động hay động tác làm veneer bị xoay hoặc lệch, nếu bạn có thói quen nghiến hoặc cắn chặt răng, bạn cần phải liên lạc với Bác sĩ để làm máng chống nghiến.

Dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng sau mỗi bữa ăn.

Hạn chế các thức ăn hoặc thức uống uống quá nóng hoặc quá lạnh để tránh sự biến nhiệt làm thay đổi cấu trúc mặt dán Veneer và tác động xấu đến hàm răng theo thời gian.

Tái khám định kỳ sau 06 tháng 1 lần để các BS thăm khám và kiểm tra lại khớp cắn và nướu răng nhằm giúp răng khỏe mạnh cũng như bảo tồn mặt dán sứ Veneer bền hơn.

Tuân thủ đúng cách về chải răng theo chỉ định của Bs nhằm tránh tình trạng tụt nướu – lộ cổ chân răng

Phương pháp Bass cải tiến

  • Đầu tiên, để lông bàn chải ở nơi tiếp xúc giữa mô răng và nướu.
  • Rung nhẹ đầu bàn chải từ 15-20 lần. có thể dùng động tác xoay tròn nhẹ. Điều này sẽ giúp lông bàn chải nhẹ nhàng chui xuống khe nướu. Thông thường nếu nướu khỏe mạnh, cách chải răng này sẽ không gây đau, nếu đau, bạn cần phải chải nhẹ nhàng hơn nữa.
  • Sau đó chải nhẹ nhàng về phía mặt nhai. Điều này sẽ giúp loại trừ mảng bám và thức ăn giắt trong kẽ răng.
  • Tiếp tục thực hiện ở vùng răng kế cận cho đến khi bạn làm xong toàn bộ cung hàm, cả trong lẫn ngoài.

0 bình luận

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt