Niềng răng cho trẻ em và cách nhận biết trẻ cần phải niềng răng!

Cách nhận biết trẻ cần phải niềng răng


Nha khoa Dr Hưng là đơn vị dẫn đầu về "Niềng răng cho trẻ em" tại Gia Lâm Hà Nội. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cách nhận biết trẻ cần phải niềng răng hay không. Nếu quyết định niềng răng cho trẻ, nên thực hiện sớm thì hiệu quả đạt được càng nhanh, không phải chịu nhiều đau đớn, thời gian thực hiện nhanh cũng hạn chế sự can thiệp phẫu thuật hàm khi lớn lên.

Dưới đây là những dấu hiệu mà bạn dễ dàng nhận biết về tình trạng răng miệng của trẻ:

1. Trẻ có hàm răng hô: 

Hô là tình trạng răng hàm trên bị chìa ra trước quá mức gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, nguyên nhân hô có thể do xương hoặc do răng hoặc cả hai. Niềng răng sớm có thể nắn được xương và răng, tránh để trẻ phải bị nhổ răng sau này.

Trẻ bị hô

2. Trẻ có hàm răng móm:

Móm là tình trạng hàm dưới đưa ra trước hàm trên. Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, thì trong quá trình tăng trưởng xương hàm dưới có tốc độ phát triển nhanh hơn xương hàm trên. Nên có xu hướng làm cho tình trạng móm ngày càng tăng dần theo tuổi, có thể sẽ phải phẫu thuật cắt xương hàm dưới để giải quyết tình trạng này. Vì vậy hãy cho trẻ đến khám bác sỹ chỉnh nha để phát hiện sớm và điều trị triệt để, tránh phải phẫu thuật sau này.

Trẻ có hàm răng móm

3. Trẻ có hàm răng chen chúc:

Trẻ mất răng sữa sớm: Nhiều trẻ chưa có thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách è răng bị sâu và mất sớm è thiếu khoảng cho răng vĩnh viễn mọc è răng mọc lệch lạc gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của trẻ è gây nên tình trạng biếng ăn.

Những trường hợp này cần niềng răng cho trẻ sớm để cải thiện thẩm mỹ và giúp có khớp cắn ổn định đảm bảo chức năng ăn nhai cho trẻ.

Trẻ có hàm răng mọc chen chúc

4. Trẻ có răng thưa:

 Tình trạng răng thưa có thể là sinh lý hoặc bệnh lý. Nếu bố mẹ nhận thấy các răng của trẻ thưa hơn bình thường, hãy đưa trẻ đến gặp bác sỹ để khám và điều trị nếu có bất thường.

Trẻ bị răng thưa

5. Trẻ bị khớp cắn hở:

Khi khớp cắn bị hở, nhóm răng cửa hàm trên và hàm dưới không thể chạm đến nhau được. Vì vậy, sẽ khiến chúng ta có thể nhìn thấy được lưỡi ngay cả lúc đang khép miệng ở trạng thái nghỉ ngơi bình thường.
Khớp cắn hở là sai lệch nghiêm trọng nhất của khớp cắn. Tình trạng này gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến tính thẩm mỹ và đặc biệt là chức năng của hàm răng.

Trẻ bị khớp cắn hở

6. Trẻ bị khớp cắn sâu:

Khớp cắn sâu là tình trạng hàm dưới “lọt thỏm” và khuất sâu ở trong hàm trên. Đây là tình trạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng, cần đưa trẻ đến gặp nha sỹ để khám, chẩn đoán và điều trị.

Trẻ bị khớp cắn sâu

7. Một số cách nhân biết khác:

Trẻ sâu nhiều răng: Trường hợp sâu nhiều răng sữa lâu ngày, dễ gây mất khoảng răng sữa, dẫn đến mất khoảng cho răng vĩnh viễn mọc, vì vậy dễ gây lệch lạc hàm răng vĩnh viễn sau này của trẻ.

Mặt không cân đối: Trường hợp này có thể do sai lệch khớp cắn, làm cho xương hàm dưới lệch sang bên, gây lệch mặt

Trẻ có thói quen xấuNhững trẻ có thói quen xấu như: mút ngón tay, mút môi, đẩy lưỡi, thở miệng, … cũng gây sai lệch khớp cắn. vì vậy cần cho trẻ đến khám sớm để BS có thể kịp thời phát hiện và điều trị cho trẻ.

Nha Khoa Trâu Quỳ - Dr. Hưng Dental Center

------------------------------------------

Cơ sở 1: Nha Khoa Trâu Quỳ - 56 Ngô Xuân Quảng - Gia Lâm - Hà Nội

Sđt: 0363 84 73 73/ 0938 06 56 56.

Cơ sở 2: Trung tâm nắn chỉnh răng - Tầng 4 số 73 Ngô Xuân Quảng - Gia Lâm - Hà Nội.

Sđt: 0384 83 56 56/ 0988 830 520

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoadrhung.com.vn

Youtbe: https://www.youtube.com/channel/UCxN73llFPZSAB5E2cg5uWQQ


0 bình luận

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt