RĂNG THƯA NÊN LÀM GÌ? 3 CÁCH KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ AN TOÀN NHẤT

Bạn đang gặp tình trạng răng thưa? Bạn đang muốn tìm giải pháp để đóng kẽ khe thưa hiệu quả an toàn nhất. Bạn hãy cùng tìm hiểu 3 CÁCH KHẮC PHỤC RĂNG THƯA  bài viết dưới đây của Nha Khoa Trâu Quỳ - Dr. Hưng Dental Center nhé!


Nội dung bài viết

 1. Nguyên nhân gây răng thưa ?
 2. Cách khắc phục răng thưa
  • Hàn thẩm mỹ răng thưa
  • Bọc răng sứ hoặc dán sứ veneer
  • Niềng răng – chỉnh nha.

Răng thưa như các bạn đã biết đó là tình trạng hở ở những kẽ răng, điều này không những gây nên mất thẩm mỹ thiếu tự tin khi giao tiếp mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

I/ NGUYÊN NHÂN GÂY THƯA RĂNG

Có rất nhiều nguyên nhân gây thưa răng, nhưng chủ yếu là do những yếu tố dưới đây:

 • Do thói quen xỉa tăm khiến các kẽ răng ngày càng thưa ra.
 • Hiện tượng tụt nưới do lâu ngày không lấy cao răng gây hiện tượng viêm nha chu dẫn tới tụt nưới.
 • Răng thưa do bẩm sinh do sự mất cân đối của xương hàm và răng.
 • Mất răng lâu ngày khiến răng dịch chuyển sang vị trí mất răng.
 • via GIPHY

II/ CÁCH KHẮC PHỤC RĂNG THƯA

  Hiện nay có 3 phương pháp để khắc phục răng thưa: hàn thẩm mỹ, bọc răng sứ hoặc dán sứ veneer và niềng răng. Phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người để đưa ra những phương pháp khác nhau.

 1. Hàn thẩm mỹ răng thưa

 Sử dụng các vật liệu hàn trám tạo hình răng, tăng kích cỡ thân răng, đóng khoảng hở. Màu của chất hàn cùng màu với răng thật nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về tính thẩm mỹ. Phương pháp này mang lại hiệu quả nhanh chóng, bạn chỉ cần từ 10 – 15 phút cho 1 vị trí trám. Tuy nhiên, trám răng chỉ hiệu quả với răng thưa khoảng hở dưới 2mm. Nếu khoảng cách giữa 2 răng quá lớn, miếng trám chịu lực kém, dễ bị bong tróc và mất thẩm mỹ vì hình thể răng quá to.

 1. Bọc răng sứ hoặc dán sứ Veneer răng thưa

Để biết được bạn phù hợp với bọc răng sứ hay dán sứ Veneer bác sỹ cần khám để đưa ra chỉ định

Đối với bọc răng sứ răng thưa: bác sĩ sẽ mài mỏng một phần cùi răng từ 0,6 – 1,2mm. Tuy nhiên, việc mài răng này có thể ảnh hưởng đến chân răng, thậm chí là phải lấy tủy răng của bạn. Sau khi mài cùi răng thật lớp mão sứ sẽ được gắn lên trên. Sau đó, sử dụng các mão răng sứ chụp lên phần răng đã mài.

Đối với mặt dán sứ Veneer răng thưa: Khách hàng dán sứ veneer, tùy trường hợp chỉ cần mài 1 lớp siêu mỏng trên bề mặt ngoài của răng 0.3mm. Phương pháp này không xâm lấn quá nhiều đến răng thật, tuy nhiên đòi hỏi răng của bạn không bị nhiễm màu quá nặng.

Với 2 phương pháp bọc sứ này khách hàng phải đi lại 2 lần mỗi lần cách nhau 2-3 ngày, về màu sắc phù hợp với màu răng bên cạnh hoặc bạn có thể chọn màu, kích thước và hình thể giống như răng thật.

 1. Niềng răng khắc phục răng thưa

Niềng răng là phương pháp chỉnh hình răng thưa khá hiệu quả, bảo toàn được răng thật. Quá trình niềng răng sẽ giúp đóng khoảng trống giữa các kẽ hở trên răng. Nhờ đó các răng khít lại, về đúng vị trí khớp cắn chuẩn. Khách hàng thường niềng răng từ 1 – 2 năm để cải thiện răng thưa. Tuy thời gian điều trị kéo dài hơn hai phương pháp trên, nhưng niềng răng cho hiệu quả vĩnh viễn và an toàn tuyệt đối, bảo tồn được răng thật. Các bác sĩ khuyến cáo, bệnh nhân nên thực hiện niềng răng càng sớm càng tốt. Do xương hàm đang phát triển trong độ tuổi thanh thiếu niên, việc nắn chỉnh răng về đúng vị trí dễ dàng hơn.

Hy vọng bài viết trên đây đã trả lời cho mọi người câu hỏi “ RĂNG THƯA NÊN LÀM GÌ” để bạn có thể biết được những giải pháp hiệu quả nhất. Hãy liên hệ với bác sỹ Nha Khoa Trâu  - Dr. Hưng Dental Center để biết bạn phù hợp với giải pháp nào nhé!

Nha Khoa Trâu Quỳ - Dr. Hưng Dental Center

------------------------------------------

Cơ sở 1: Nha Khoa Trâu Quỳ - 56 Ngô Xuân Quảng - Gia Lâm - Hà Nội

Sđt: 0363 84 73 73/ 0938 06 56 56.

Cơ sở 2: Trung tâm nắn chỉnh răng - Tầng 4 số 73 Ngô Xuân Quảng - Gia Lâm - Hà Nội.

Sđt: 0384 83 56 56/ 0988 830 520

Giờ mở cửa: Sáng từ 08h00-12h00 và Chiều 14h00-19h00.

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoadrhung.com.vn

Youtbe: https://www.youtube.com/channel/UCxN73llFPZSAB5E2cg5uWQQ

 

0 bình luận

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt