Lắp cầu răng sứ trong những trường hợp nào?

    LẮP CẦU RĂNG SỨ LÀ GÌ?

Lắp cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng cố định, dựa trên cơ chế lấy hai chiếc răng bên cạnh răng đã mất làm trụ đỡ. Bác sĩ thực hiện mài cùi 2 răng đó và chụp cầu răng sứ lên trên. Cầu răng sứ này bao gồm 2 mão răng sứ chụp bên ngoài răng trụ và thân răng sứ ở giữa.

Cầu răng được nối liền với nhau bởi các nhịp răng sứ, tùy vào số lượng răng cần trồng mà số nhịp răng sẽ được tính toán và chế tạo cho phù hợp.

    LẮP CẦU RĂNG SỨ ÁP DỤNG TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO?                      

Làm cầu răng sứ thay thế cho răng mất là phương pháp phổ biến trong lĩnh vực phục hình nha khoa. Tuy nhiên, không phải bất kỳ trường hợp nào cũng nên dùng cầu răng mà cần cân nhắc kỹ càng sau khi nghe tư vấn của bác sỹ:

– Mất 1 hoặc một số răng mà chưa có điều kiện cấy chân răng Implant

– Răng sau điều trị bệnh lý cần trồng lại (sâu răng, viêm tủy, mòn men,…)

– Người mất răng có tình trạng vệ sinh răng miệng tốt

– Người mất răng có xương hàm chưa tiêu hõm, răng chưa xô lệch, đổ xiên

– Răng thật kế cận khoảng trống mất răng vẫn còn chắc khỏe để làm trụ cho cầu răng giả.

Trường hợp áp dụng lắp cầu răng sứ

4 ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP LÀM CẦU RĂNG SỨ

Ưu điểm của làm cầu răng sứ

  • Độ ăn nhai chắc chắn:Khi làm cầu răng sứ sẽ giúp lấp đi chỗ trống trên cung hàm. Vì vậy, sau khi thực hiện làm cầu răng sứ chức năng ăn nhai của bạn sẽ được khôi phục, không cần phải kiêng khem nhiều ngay cả những đồ ăn cứng vẫn đảm bảo ăn nhai tốt.
  • Tiết kiệm tối đa chi phí:làm cầu răng sứ tiết kiệm hơn rất nhiều so với các phương pháp khác như cấy ghép implant. Vì vậy, đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều khách hàng lựa chọn phương pháp này.
  • Tính thẩm mỹ cao:so với kĩ thuật hàm răng giả tháo lắp, làm cầu răng đem lại giá trị thẩm mỹ cao. Cùi răng được mài vừa đủ để khít với răng được bọc lên và có màu sắc tương ứng với màu răng thật nên người đối diện khó phát hiện ra.
  • Tuổi thọ cao:làm cầu răng sứ có tuổi thọ cao, thông thường cầu răng sử dụng được trong 10 năm. Tuổi thọ của răng phụ thuộc rất nhiều vào quá trình vệ sinh sức khỏe răng miệng và chất liệu cầu răng sứ mà bạn lựa chọn.

                                                    

 

  Dr. Hưng Dental Center

 

 

 

QUY TRÌNH PHỤC HÌNH RĂNG SỨ TẠI NHA KHOA TRÂU QUỲ                        

Phục hình  răng sứ là một phương pháp giúp bạn phục hồi chiếc răng đã mất. Chiếc răng sứ thay thế có hình dáng, màu sắc cũng như chức năng ăn, nhai như răng thật.

  1. Khám răng và chụp X-Quang

Trước tiên bạn sẽ được khám tổng quát để đánh giá tình trạng răng  miệng. Nếu cần bác sỹ sẽ yêu cầu chụp X-Quang để từ đó đưa ra kế hoạch chi tiết

 

  1. Tiến hành mài cùi răng

Khi xác định được răng cần phục hình bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê để giảm đi sự đau nhức và tiến hành mài răng thật để làm cùi răng

  • Lấy dấu răng

Sau khi mài cùi xong bác sĩ sẽ cho bệnh nhân lấy dấu răng bằng vật liệu Cao su lấy dấu Monophase nền VPS HONIGUM MONO được nhiều nha sĩ tin dùng do độ chính xác cao và mang lại sự thoải mái cho bệnh nhân

 

Khuôn răng sẽ được gửi Labo để đúc mão răng một cách chính xác nhất

  1. Gắn răng tạm

Trong thời gian đợi Labo đúc răng sứ thì bệnh nhân sẽ được gắn răng tạm để có thể ăn nhai tránh ê buốt và phục hồi thẩm mỹ cho hàm răng. Loại răng này thường được làm bằng nhựa cứng hoặc vật liệu composite tiên tiến nhất

  1. Gắn mão răng sứ

Sau khi có răng sứ bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân đến để gắn cố định  mão răng   bằng vật liệu  CEMENT RELYX™ U200 - XI MĂNG LƯỠNG TRÙNG HỢP với độ kết dính cao

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn xin quý khách vui lòng liên hệ qua số điện thoại tư vấn 0246 29 28 775 / 0938 06 56 56 / 0988 830 520.

                                                            

 

0 bình luận

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt