ĐÁNH RĂNG NGAY SAU KHI ĂN NÊN HAY KHÔNG?

Nhiều người có thói quen nhiều người có thói quen đánh răng ngay sau khi ăn vì nghĩ rằng giúp răng miệng luôn sạch sẽ. Tuy nhiên việc đánh răng ngay sau khi ăn có nên hay không? Thời điểm đánh răng thích hợp là khi nào? Cần lưu ý điều gì khi đánh răng? Mọi người hãy them khảo bài viết dưới đây của Nha Khoa Trâu Quỳ - Dr. Hưng Dental Center nhé!

  1. Có nên đánh răng ngay sau khi ăn?

Hầu như mọi người đều nghĩ rằng ăn xong là phải đánh răng luôn để bảo vệ răng miệng giúp loại bỏ mảng bám và vi khuẩn. Tuy nhiên các nha khoa khuyên bạn KHÔNG NÊN  chải răng sau khi ăn ngay. Vì sau khi ăn xong khi đó làm lúc răng bạn dễ bị tổn thương nhất, axit có trong thực phẩm và đồ uống của bạn sẽ làm mềm yến đi lớp men răng, có thể làm tăng tốc độ ảnh hưởng của axit vào men răng và làm xói mòn các lớp bên dưới.

  1. Thời điểm đánh răng thích hợp?

Các nha sỹ khuyên bạn nên đợi ÍT NHẤT 30 PHÚT sau khi ăn mới được đánh răng để bảo vệ men răng một cách tốt nhất. Bởi vì khi bạn ăn uống những thực phẩm có nhiều đường, tinh bột, axit sẽ ngấm vào men răng rồi xuống dưới ngà lúc này nếu bạn đánh răng ngay có thể khiến men, ngà răng bị xói mòn, bị tổn thương khiến bạn ê buốt. Việc chải răng sai thời điểm – chưa đầy 30 sẽ đẩy axit thấm sâu hơn vào răng, khiến làm mòn men và ngà răng nhanh hơn so vói tự nhiên.

  1. TIP 5 lưu ý khi đánh răng mà bạn cần biết?

Việc đánh răng tưởng chừng là việc rất đơn giản dễ làm,vì chúng ta thực hiện hàng ngày. Nhưng để mang lại hiểu quả chăm sóc răng miệng tốt hơn thì bạn nên chú ý một số vấn đề sau:

  • Thời gian chải răng:Thông thường một ngày 2-3 lần. Nhưng để đảm bảo thực ăn và mảng bám, vi khuẩn được lấy sạch hết trên cung hàm thì bạn nên chải răng trong vòng 2-3 phút/ lần.
  • Chọn bàn chải:Bạn nên chọn bàn chải phù hợp với kích thước của miệng. Có thể sử dụng bằng bàn chải bằng tay hoặc bàn chải bằng điện nhưng phải đảm bảo yếu tố lông bàn chải mềm, mịn, độ phủ của lông che hết bề mặt răng.
  • Thời gian thay bàn chải:Mọi người thường có thói quen chỉ thay bàn chải sau khi cảm thấy lông bàn chải bị mòn đi. Nhưng các nha sỹ khuyên bạn nên thay bàn chải sau 3-4 tháng hoặc mỗi lần bị bệnh xong. Đặc biệt là không dùng chung bàn chải của người khác.
  • Chải răng đúng cách:Việc chải răng sai cách cũng gây ảnh hưởng đến việc mòn răng và tổn thương nưới răng. Nha sỹ khuyên bạn không nên chải ngang mà hãy chải xoay tròn hoặc chải dọc theo thân răng.


  • Kết hợp với nước súc miệng và chỉ nha khoa: Trước khi đánh răng bạn nên sử dụng chỉ  nha khoa để lấy những thức ăn dắt ở những kẽ răng, chân răng. Sau khi đánh răng xong bạn nên súc miệng bằng nước súc miệng để giữ hơi thở thơm mát.

  Hy vọng những chia sẻ của Nha Khoa Trâu Quỳ - Dr. Hưng đã giúp các bạn tìm được câu trả lời Đánh răng ngay sau khi ăn nên hay không? Nếu như các bạn có những vấn đề về răng miệng thì hãy liên hệ qua nha khoa để được bác sỹ tư vấn và giải đáp nhé!

Nha Khoa Trâu Quỳ - Dr. Hưng Dental Center
------------------------------------------
🏥Cơ sở 1: Nha Khoa Trâu Quỳ - 56 Ngô Xuân Quảng - Gia Lâm - Hà Nội
☎Sđt: 0363 84 73 73/ 0938 06 56 56.
🏥Cơ sở 2: Trung tâm nắn chỉnh răng - Tầng 4 số 73 Ngô Xuân Quảng - Gia Lâm - Hà Nội.
☎Sđt: 0384 83 56 56/ 0988 830 520
⏰ giờ mở cửa: Sáng từ 08h00-12h00 và Chiều 14h00-19h00.

 

 

0 bình luận

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt