Vì Sao Phải Bọc Răng Sứ Sau Khi Lấy Tủy?

Vì Sao Phải Bọc Răng Sứ Sau Khi Lấy Tủy?

Khi tủy bị viêm thì việc chữa lấy tủy là điều phải làm và bọc răng sứ cũng được các nha sĩ chỉ định bạn nên thực hiện để đảm bảo chức năng ăn nhai, cũng như có thể bảo tồn cho răng thật. Cụ thể như sau:

+ Bọc răng sứ sau khi lấy tủy để bảo tồn răng thật

 

Vì sao phải bọc răng sứ sau khi lấy tủy? – Thưa, đó là cách giúp bảo tồn chiếc răng thật của bạn lâu dài hơn về sau.

Tủy giống như nhựa trong thân cây, nó được coi như nguồn sống của chiếc răng. Nếu như răng đã được lấy tủy thì được xem là răng chết, không còn khả năng tự bảo vệ nữa. Nếu khôngbọc răng sứ sau khi lấy tủy thì chỉ sau 1 năm, răng sẽ bắt đầu sừng hóa, giòn và dễ bể, vỡ, gãy răng, hay thậm chí là mất răng hoàn toàn nếu phải chịu lực tác động mạnh và tiếp xúc thường xuyên với các loại thực phẩm.

Bọc răng sứ sau khi đã chữa tủy chính là cách bảo tồn răng thật cách tối ưu nhất mà bạn có thể để giúp chiếc răng của mình vẫn ở trên cung hàm cách bền chắc lâu hơn.

+ Bọc sứ cho răng sau khi lấy tủy giúp phòng ngừa các bệnh lý răng miệng hiệu quả

Răng sau khi điều trị tủy, bên trong chúng sẽ bị rỗng và khá sâu. Nếu không bọc sứ cho răng đã chữa tủy, thì thức ăn dễ rơi vào, giắt dính vào những lỗ tủy này, khó mà vệ sinh đến được để làm sạch. Từ đó, tạo thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xấu phát triển và gây bệnh cho răng thêm lần nữa.

 

Răng sau khi chữa tủy tạo thành lỗ lớn như hình và rất dễ làm cho thức ăn rơi vào nếu không được bọc sứ lại.

Và khi răng đã lấy đi tủy tiếp tục bị vi khuẩn xâm nhập gây bệnh thì răng sẽ sớm bị lung lay và cần phải nhổ bỏ. Bọc răng sứ có tác dụng tạo thành một chiếc áo giáp bao bọc bên ngoài cách ly vi khuẩn có hại với răng, giữ cho răng bền chắc lâu dài hơn.

Thắc mắc “Vì sao phải bọc răng sứ sau khi lấy tủy?” chắc hẳn bạn đã có lời giải đáp rồi đúng không nào! Giờ thì tiếp tục xem khi nào bạn nên chữa tủy nhé!

Khi Nào Bạn Nên Đến Nha Khoa Để Chữa Lấy Tủy Răng?

Nếu đã hiểu được vì sao phải bọc răng sứ sau khi lấy tủy, việc tiếp theo bạn cần biết khi nào nên đến nha khoa nhờ các bác sĩ giỏi chữa lấy tủy răng cho bản thân, để có được hàm răng bền chắc và thẩm mỹ.

Tủy răng là một bộ phận chính của răng, nó nằm trong buồng tủy chứa các mạch máu, dây thần kinh nhằm giúp cho răng cảm nhận được các kích thích từ bên ngoài. Tuy nhiên, nếu sâu răng không được điều trị triệt để, vết sâu lan dần vào trong gây viêm tủy, hoặc cũng có trường hợp tủy bị chấn thương dẫn tới viêm tủy răng.

 

Chữa tủy răng khi cảm thấy dấu hiệu ê nhức kéo dài và sau đó bọc răng sứ để bảo tồn răng là điều nên làm.

Viêm tủy là nguyên nhân cơ bản làm răng bị lung lay, gãy răng hoặc áp xe ổ xương răng – đây là tình trạng rất nguy hiểm. Do đó, khi tủy bị viêm cần được điều trị ngay. Khi bạn thấy có dấu hiệu đau nhức răng trong thời gian dài, đôi khi cảm giác này ê buốt lên tận óc thì đây chính là lúc bạn nên đến nha khoa uy tín để được các bác sĩ giỏi thăm khám và chữa trị kịp thời.

Tại Nha Khoa Trâu Quỳ, bọc răng sứ sau khi lấy tủy sẽ được tiến hành bởi các bác sĩ có tay nghề giỏi, trình độ chuyên môn sâu và được thực hiện theo một quy trình đạt chuẩn của Bộ Y tế, nhằm đảm bảo mang lại hiệu quả cao khi bọc sứ, đồng thời giữ cho bạn hàm răng chắc khỏe, bền lâu.

Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến vấn đề vì sao phải bọc răng sứ sau khi lấy tủy, xin vui lòng liên hệ đến số Hotline 0246 29 28 775, các bác sĩ tại Nha Khoa Trâu Quỳ luôn sẵn sàng hỗ trợ  tư vấn tận tình cho bạn.

0 bình luận

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt