Tại sao phải trám răng cho bé – Giúp điều trị và ngăn ngừa bệnh lý răng miệng hiệu quả


Một lý do rất quan trọng giúp giải thích tại sao phải trám răng cho bé đó chính là khả năng ngăn ngừa, điều trị các bệnh lý răng miệng của phương pháp này. Việc hàn trám răng bị sâu, viêm tủy, tủy hoại tử ngăn khoảng cho rang viễn viễn mọc mà không bi lệch lạc sẽ giúp hạn chế sự xâm nhập trở lại của vi khuẩn gây bệnh hay những tác nhân bên ngoài có hại cho răng, ngăn ngừa bệnh phát triển nặng hơn, đảm bảo răng luôn được bảo vệ tối đa

Sau khi nạo sạch vết sâu, loại bỏ hoàn toàn phần mô răng đã bị phân rã và hư hỏng, bác sĩ tiến hành làm sạch khoang miệng bằng dung dịch sát khuẩn nồng độ cao. Với dụng cụ chuyên dụng, vật liệu hàn trám sẽ được đổ đầy vào vị trí mô răng bị khuyết thiếu. Cuối cùng, đông cứng chất trám bít lại bằng cách chiếu trực tiếp ánh sáng laser lên trên.

Hàn trám răng cho bé sẽ giúp bé ngăn ngừa và điều trị các bệnh lý răng miệng hiệu quả.

Tại sao phải trám răng cho bé – Giúp cải thiện chức năng ăn nhai của răng

Thông thường, khi bé mắc phải các bệnh lý răng miệng thì răng sẽ rất yếu, do cấu trúc răng bị vi khuẩn tấn công và gây ra những tổn thương. Lúc này, khả năng ăn nhai của răng sẽ bị giảm sút nghiêm trọng, bé không thể nhai và nghiền nát thức ăn trước khi đưa vào dạ dày. Nếu tình trạng này kéo dài trong nhiều năm, bé có thể bị bệnh đau dạ dày, bị suy dinh dưỡng hoặc còi xương vì không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất qua đường ăn uống.

Trong trường hợp này, để giúp bé khôi phục lại khả năng ăn nhai, bác sĩ sẽ tiến hành hàn trám răng. Giải pháp này có thể tái tạo lại cấu trúc của răng một cách nhanh chóng và hiệu quả, phần mô răng bị tổn thương sẽ được thay thế bằng vật liệu nhân tạo. Nhờ đó, tăng lực nhai cho răng, cải thiện đáng kể chức năng ăn nhai. Đây cũng là một lý do giải thích tại sao phải trám răng cho bé mà cha mẹ nên quan tâm.

Hàn trám răng giúp tái tạo lại mô răng đã mất một cách nhanh chóng và hiệu quả, nhờ đó mà chức năng ăn nhai của trẻ được cải thiện