THĂM KHÁM RĂNG ĐỊNH KỲ CHO TRẺ VÀ NHỮNG ĐIỀU CHA MẸ CẦN BIẾT...

   Sức khỏe răng miệng ảnh hưởng trực tiếp đến cân nặng, chiều cao và hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Vì vậy việc khám răng định kỳ 6 tháng 1 lần sẽ đảm bảo cho trẻ phát triển toàn diện.
Việc thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ bao gồm


ĐÁNH GIÁ TỔNG THỂ SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG
   Nha sĩ tiến hành thăm khám sức khỏe tổng thể răng miệng để xem bé có bị sâu răng, viêm lợi không và hướng dẫn bé cách chăm sóc răng miệng tại nhà. Nếu phát hiện các bệnh răng miệng, nha sĩ sẽ tiến hành điều trị cho bé, tránh để trường hợp diễn biến nặng ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện.


LẤY CAO RĂNG CHO BÉ BẰNG SÓNG SIÊU ÂM
   Việc lấy cao răng định kỳ sẽ lấy sạch mảng bám và vi khuẩn tích tụ lâu ngày trong khoang miệng. Với công nghệ sóng siêu âm dịu nhẹ của nha khoa hiện nay, các bé sẽ không cảm thấy khó chịu khi lấy cao răng
TRÁM RĂNG NGĂN NGỪA SÂU RĂNG
   Răng trẻ nhỏ đang yếu kèm theo việc các bé hay ăn đồ ngọt nên những lỗ hổng li ti rất dễ hình thành. Nếu phát hiện những lỗ hổng gây sâu răng mới chớm, nha sĩ sẽ tiến hành trám bít để ngăn ngừa sâu răng cho các bé.


PHÁT HIỆN RĂNG LỆCH LẠC ĐỂ ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH CHỈNH NHA ĐÚNG ĐẮN
   Từ 8-12 tuổi là thời điểm vàng để chỉnh nha (niềng răng) vì lúc này răng đang phát triển dễ điều chỉnh và thời gian đeo niềng tương đối ngắn. Nếu phát hiện răng lệch lạc, mọc sai chiều hướng nha sĩ sẽ có quyết định kịp thời để chỉnh răng cho bé. Khi trưởng thành bé không chỉ có hàm răng khỏe mà còn đều đẹp, giúp bé tự tin trong giao tiếp.

   Khám răng định kỳ cho trẻ là việc cần thiết và quan trọng. Cha mẹ lơ là sức khỏe răng miệng của con là lơ là sự phát triển toàn diện của bé. 6 tháng một lần dù là trẻ em hay người lớn khám răng và lấy cao răng một lần là cách chăm sóc sức khỏe khoa học và hiện đại.

Mọi vấn đề thắc mắc liên về răng miệng của trẻ, vui lòng liên hệ Nha Khoa Trâu Quỳ.

   Nha khoa Trâu Quỳ - nơi gửi gắm nụ cười bé yêu.