6 ĐIỀU NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI NHỔ RĂNG KHÔN

Bạn đang có ý định đi nhổ răng khôn? Bạn muốn tìm hiểu những lời khuyên và muốn biết trước cần chuẩn bị những gì trước khi đến gặp nha sỹ để nhổ răng khôn thật kĩ càng và tốt nhất cho buổi nhổ rằn bạn. Hãy tìm hiểu bài viết 6 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI NHỔ RĂNG KHÔN của Nha Khoa Dr. Hưng nhé!

Về vấn đề chuẩn bị tâm lí thì chắc chắn là bạn đã chuẩn bị tâm lí sẵn sàng để nhổ răng rồi đúng không nào? Vì nếu không vì sao các bạn lại xem bài viết này chứ. Nói thế thôi chứ chuẩn bị tâm lí làm gì? Đau răng khôn mới đáng sợ chứ nhổ răng khôn thì có gì đáng sợ đâu chứ, không tin các bạn cứ đi nhổ răng khôn 1 lần rồi biết.

Những điều cần biết trước khi nhổ răng khôn

1/Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để nhổ răng

 Đây cũng là một vấn đề mà được nhiều bạn đặc biệt quan tâm vì một ca nhổ răng cũng được coi là một cuộc tiểu phẫu nhỏ, khá phức tạp bạn nên tìm hiểu ở nha khoa mà bạn lựa chọn nhổ răng đó là kinh nghiệm của bác sỹ, quy trình nhổ răng có đảm bảo vô trùng hay không? Trang thiết bị hỗ trợ nhổ răng có hiện đại và an toàn hay không, và nha khoa đó có phải là một nha khoa uy tín và có trách nhiệm hay không? Các vấn đề này thì bạn phải tự tìm hiểu nhé!

2/Vệ sinh răng miệng trước khi nhổ răng

Trước khi nhổ răng nên đi lấy cao răng và kiểm tra bạn có gặp tình trạng viêm lợi, hay viêm nha chu hay không? Nếu bạn bi viêm lợi có thể sẽ gây tình trạng nhiễm trùng và viêm huyệt ổ răng sau khi  nhổ răng.

 3/Sắp xếp thời gian đi nhổ hợp lí khi đến gặp nha sỹ nhổ răng khôn

Thường thì nên đi nhổ răng vào đầu giờ sáng hoặc đầu giờ chiều vì lúc đó cơ thể chúng ta đang rất khỏe mạnh và nhiều năng lượng cũng như thuận tiện hơn cho nha sỹ  việc kiểm soát các vấn đề bạn gặp phải sau khi nhổ răng.

4/Quan tâm đến chế độ ăn uống nghỉ ngơi trước khi đi nhổ răng khôn

Vì thời gian thích hợp để nhổ răng là vào đầu giờ sáng hoặc đầu giờ chiều nên bạn cần ăn sáng hoặc ăn trưa trước khi bạn qua nha sỹ nhổ răng. Đừng để đói quá thì lúc đó lượng đường trong máu không ổn định cơ thể bạn sẽ dễ bị mệt mỏi và chóng mặt nhưng cũng đừng ăn no quá vì sau khi gây tê hoặc đưa các dụng cụ vào để hỗ trợ nhổ răng bạn phải há miệng lâu thì sẽ rẩt dễ gây buồn nôn.

Trước 1 ngày nhổ thì bạn phải chắc chắn 1 điều đó là không sử dụng rượi bia thuốc lá hay bất kì loại chất kích thích nào nếu sử dụng trước ngày nhổ thì lúc đó thuốc tê ít đáp ứng, bạn sẽ dễ bị đau và nguy cơ chảy máu cao hơn bình thường.

Về chế độ nghỉ ngơi thì bạn nên ngủ sớm không nên thức quá khuya để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho buổi nhổ răng ngày hôm sau.

 5/Thông báo với bác sỹ về tình trạng sức khỏe trước khi nhổ răng

Bạn cần thông báo với bác sỹ nhổ răng về tình trạng sức khỏe, bệnh lí toàn thân như có bị bệnh về máu, huyết áp, tiểu đường… hoặc là có đang sử dụng thuốc và điều trị bệnh nào khác hay không vì vấn đề này cũng ảnh hưởng 1 phần đến việc lập kế hoạch điều trị của bác sỹ. Đặc biệt nói riêng với các bạn nữ cần thông báo cho bác sỹ thông tin về thời kì kinh nguyệt, có đang mang thai hay vừa mới xảy thai hay không. Nếu bạn đang gặp tình trạng như thế có thể bác sỹ sẽ phải trì hoãn cuộc nhổ răng lại.

via GIPHY

 6/Nên đi cùng người nhà và người thân đến nhổ răng khôn

 Thường thì trong lúc nhổ và sau khi nhổ cơ thể bạn hoàn toàn bình thường vì đang còn thuốc tê bạn có thể tự đi về được, nhưng nếu bạn hay gặp các tình trạng mệt mỏi sau những lần ốm hoặc điều trị bệnh thì bạn nên có người thân đi cùng để đưa bạn về cũng như là hỗ trợ bạn xử lí các vấn đề phát sinh trong và sau khi nhổ răng.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm thông tin cần chuẩn bị những gì trước khi nhổ răng khôn. Hãy liên hệ với bác sỹ Nha Khoa Trâu - Dr. Hưng Dental Center để được tư vấn một cách hiệu quả nhất nhé!

Nha Khoa Trâu Quỳ - Dr. Hưng Dental Center

------------------------------------------

Cơ sở 1: Nha Khoa Trâu Quỳ - 56 Ngô Xuân Quảng - Gia Lâm - Hà Nội

Sđt: 0363 84 73 73/ 0938 06 56 56.

Cơ sở 2: Trung tâm nắn chỉnh răng - Tầng 4 số 73 Ngô Xuân Quảng - Gia Lâm - Hà Nội.

Sđt: 0384 83 56 56/ 0988 830 520

Giờ mở cửa: Sáng từ 08h00-12h00 và Chiều 14h00-19h00.

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoadrhung.com.vn

Youtbe: https://www.youtube.com/channel/UCxN73llFPZSAB5E2cg5uWQQ

 

 

 

 

 

0 bình luận

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt