Sau khi nhổ răng 8 ( răng khôn ) có phải trồng lại không?

Răng khôn thường mọc ở những vị trí không thuận lợi, hoặc do xương hàm đã chật không còn đủ chỗ để răng phát triển. Hơn nữa nó nằm ở vị trí sâu trong cung hàm làm ta rất khó vệ sinh là môi trường lí tưởng để vi khuẩn sinh xôi phát triển và tăng nguy cơ sâu răng, viêm lợi…

Và hàng tá những rác rối khác đối với sức khỏe nói riêng và sức khỏe cơ thể nói chung.  Vì thế, các trường hợp răng khôn thường được nhổ bỏ để bảo vệ các răng bên cạnh.

Khi răng bị mất hầu như các bác sỹ thường khuyên phải trồng răng thay thế ( Implant hoặc cầu răng ) càng sớm càng tốt để tránh tiêu xương,  các răng còn lại sẽ có xu hương xô lệch dần vào những khoảng trống mất răng.

Tuy nhiên đối với răng khôn thì khác,  vì răng khôn nằm ở vị trí trong cùng của khung hàm ( răng thừa ), không có chức năng ăn nhai, nếu mất răng khôn cũng không ảnh hưởng gì đến răng bên cạnh và các răng còn lại, các răng không thể dịch chuyển về khoảng trống của răng khôn, tình trạng tiêu xương cũng diễn ra rất ít vì khi nhổ bỏ các mô cơ bên trong sẽ lấp đầy dần vào chỗ trống đó.

Khi bị mất bất cứ một chiếc răng nào bạn cũng nên trồng lại răng giả càng sớm càng tốt. Bởi vì sau mất răng khoảng 3 tháng, xương hàm sẽ bắt đầu tiến trình tiêu hõm tự nhiên do khoảng trống trong xương ổ răng không được bù đắp. Khi đó xương ổ răng sẽ sụt thấp dần khiến cho nướu tụt. Xương và nướu tụt sẽ dẫn đến tình trạng di răng, những chiếc răng bên cạnh sẽ bị đổ nghiêng, răng đối diện với khoảng trống mất răng sẽ trồi xuống.

 

Ngoài ra nếu răng hàm giữ vị trí ăn nhai chính, thẩm mỹ cho cả hàm thì răng khôn chẳng có một chức năng rõ ràng nào cả, mà nó còn xem là bộ phận “ THỪA THÃI “ trong cung hàm. Vì vậy việc trồng răng khôn là thật sự không cần thiết.

Kỹ thuật nhổ răng khôn là một kỹ thuật khó đòi hỏi tay nghề bác sỹ có chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm vì răng khôn mỗi người một khác nhau. Tại Nha Khoa Trâu Quỳ bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm đã thực hiện hàng nghìn ca nhổ răng khôn hơn 10 năm qua cùng với trang thiết bị hiện đại, quy trình vô trùng tuyệt đối ( phòng phẫu thuật riêng biệt ) để có thể đảm bảo cho bạn một ca nhổ răng an toàn, hiệu quả, không gây đau đớn cho bệnh nhân.

       Một ca nhổ răng khôn tại Nha Khoa Trâu Quỳ 

   Mọi vấn đề thắc mắc khách hàng vui lòng liên hệ để được giải đáp thắc mắc.

0 bình luận

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt