SỰ THẬT VỀ NHỔ RĂNG KHÔNG ĐAU...?

Răng khôn là chiếc răng cối lớn thứ 3 trên cung hàm. So với những chiếc răng cối lớn khác, răng khôn mọc muộn hơn rất lâu, độ tuổi từ 17 đến 25 tuổi.

 


Nhổ răng khôn có đau không?

Ở tuổi trưởng thành, cung hàm đã gần như ổn định về cấu trúc và độ lớn, xương hàm cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ bên trên dày chắc nên khi răng khôn nhú lên sẽ gây cảm giác đau nhức rất khó chịu. Cơn đau có khi kéo dài trong nhiều ngày và lặp lại trong nhiều năm. Cơn đau này một phần ảnh hưởng đến việc nhổ răng khôn có đau không về sau này.

Bác sĩ Nha khoa Trâu Quỳ cho biết, răng khôn hàm dưới có tỷ lệ mọc lệch và ngầm rất cao. Trục răng cũng có nhiều thế: chéo, xiên, đâm ngang, lệch gần, lệch xa, mọc ngược,… Điều này cũng chi phối mạnh mẽ đến việc nhổ răng khôn có đau không cho bệnh nhân.

 

Các tư thế oái oăm khiến nhiều người lo nhổ răng khôn có đau không

Ngoài đau, răng khôn còn gây bám đọng thức ăn dẫn đến tình trạng sâu răng, nhiễm trùng, sưng phồng nướu, tạo mủ,… Các triệu chứng kéo dài có thể phá hủy xương quanh răng và các răng bên cạnh. Đối với chiếc răng cối lớn thứ hai thì răng khôn thực sự là “mối hoảng sợ” bởi nó sát với răng khôn, bị răng khôn đâm, tựa vào. Trong khi đó, răng cối lớn thứ 2 là chiếc răng hàm ăn nhai quan trọng.

Nguy hiểm hơn, với răng khôn mọc ngược vào trong, nang thân răng có thể tiếp tục phát triển và âm thầm tiến sâu vào xương hàm, khiến tiêu hủy và gãy xương hàm. Do những nguy cơ trên mà việc nhổ răng khôn là rất cần thiết.


  1. Nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn đau không phụ thuộc nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ, thế mọc răng khôn, độ khó của ca tiểu phẫu và đặc biệt là cách nhổ răng như thế nào và đảm bảo vô trùng. Hãy tham khảo ý kiến của Ths. Bs Mai Sỹ Hưng, so sánh 2 kỹ thuật nhổ răng.

Kỹ thuật nhổ răng thông thường:

Đó là cách nhổ răng phụ thuộc 99% vào lực bẩy từ tay của bác sĩ để làm lung lay chân răng. Phải là bác sĩ lành nghề mới đảm bảo an toàn, không đau khi thực hiện phương pháp này. Nhưng tỷ lệ bác sĩ giỏi hiện nay khá ít, do đó người dân thường bị đau khi nhổ răng bằng cách này. Một số phòng khám gia đình vẫn sử dụng kỹ thuật nhổ răng cũ, vì vậy bạn hãy cần xem xet kỹ trước khi tới đó.

Công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotom:

Công nghệ ứng dụng sóng siêu âm để cắt đứt chuỗi liên kết nha chu giữa nướu xương răng và chân răng. Bác sĩ có thể điều chỉnh cường độ siêu âm tùy từng trường hợp cụ thể. Với việc áp dụng công nghệ này thì thời gian làm lung lay chân răng diễn ra nhanh gọn và an toàn. Bệnh nhân sẽ không phải lo lắng nhổ răng khôn có đau không nữa.

Công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome tại Nha khoa Trâu Quỳ được kết hợp với kỹ thuật gây tê đa dang. Hệ thống gây tê bao gồm các dạng tiêm, bôi, xịt, phù hợp với hầu hết mọi người, sẽ giúp bạn loại trừ cảm giác đau đớn trong suốt quá trình nhổ răng. Nhổ răng khôn hàm dưới hay hàm trên có đau không cũng được loại bỏ hoàn toàn khi bạn tới Nha Khoa Trâu Quỳ

Sau quá trình nhổ răng khoảng 24h, khi thuốc tê tan hết, bạn có thể hơi đau một chút. Tuy nhiên, lúc này dưới sự hỗ trợ của thuốc giảm đau – bác sĩ đã kê trước đó, cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất. Chính vì vậy, bạn không cần phải băn khoăn với câu hỏi: Nhổ răng khôn có đau không nữa nhé

  1. Cận cảnh nhổ răng khôn tại Nha Khoa Trâu Quỳ

Quy trình nhổ răng khôn không đau bằng kỹ thuật siêu âm Piezotome luôn được Nha Khoa Trâu Quỳ thực hiện theo quy chuẩn của quốc tế. Quy trình gồm thăm khám tư vấn, chụp phim X – Quang, vệ sinh răng miệng, gây tê, làm lung lay chân răng bằng piezotome, cắt nhỏ chân răng, nhổ răng và khâu kín vết thương rồi cầm máu. Kết thúc, bác sĩ sẽ tư vấn cách chăm sóc răng sau khi nhổ đúng cách.

    Nếu bạn nhổ răng tại Nha khoa Trâu Quỳ sẽ được đội ngũ chuyên gia có trên 10 năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, có chuyên môn và tay nghề cao trực tiếp thực hiện nên thao tác nhổ răng chuẩn xác và dứt khoát, giảm thiểu tối đa đau đớn và khó chịu cho khách hàng. Chỉ sau 3 – 5 ngày, vết nhổ răng sẽ bắt đầu lành lại, bạn sẽ tìm lại cảm giác ăn uống ngon lành khi chưa có sự xuất hiện của chiếc răng này.

   Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về vấn đề nhổ răng khôn có đau không và được nhổ răng khôn không đau, an toàn với mức giá ưu đãi, bạn vui lòng liên hệ tới Nha Khoa Trâu Quỳ.

 

0 bình luận

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt