TẨY TRẮNG RĂNG AN TOÀN - HIỆU QUẢ

Nguyên nhân làm nhiễm màu răng: 

Có nhiều nguyên nhân làm răng chúng ta bị vàng, nhiễm màu như: do di truyền, do môi trường thức ăn, đồ uống, hoặc do sử dụng thuốc.
Phổ biến nhất là các vết bám trên bề mặt men răng hoặc lớp ngà răng phía dưới men răng. Các vết bám màu trên bề mặt men răng do thực phẩm,đồ uống và thói quen hàng ngày như hút thuốc lá, theo thời gian có thể xuyên qua men răng và làm thay đổi màu sắc ngà răng. Điều này làm cho răng bị tối màu và vàng hơn, gây kém thẩm mỹ.
Ngày nay, công nghệ tẩy trắng răng phát triển, giúp mang lại nụ cười đẹp với hàm răng trắng bóng cho con người rất an toàn và hiệu quả.

Sản phẩm tẩy trắng răng hoạt động như thế nào?

Một số sản phẩm tẩy trắng chỉ có thể loại bỏ các vết màu bám trên bề mặt răng bằng cách mài mòn, nhưng không thể lấy đi các vết màu đã ngấm sâu vào trong răng, ví dụ: kem đánh răng chứa các phân tử silica giúp làm bóng bề mặt men răng.
Sản phẩm tẩy trắng răng hóa học làm trắng răng thông qua các phản ứng hóa học, có thể làm mất màu ố vàng từ sâu bên trong ngà răng. Các sản phẩm này có chứa Hydrogen peroxide hoặc Carbamide peroxide, là nguyên nhân gây ra các phản ứng hóa học, làm đứt gãy các liên kết Carbon trong các mảng bám màu gây vàng răng. Khi liên kết này đứt, các mảng màu sẽ không thể tồn tại để gây ra hiện tượng vàng răng.

Ưu điểm của phương pháp tẩy trắng răng:

- Đơn giản, dễ thực hiện
- An toàn cho sức khỏe răng miệng và toàn thân (*)
- Không đau
- Không cần phải mài răng
- Thời gian thực hiện ngắn
- Hiệu quả lâu dài (**)
(*)(**): nếu bạn theo đúng hướng dẫn của bác sĩ

Sản phẩm tẩy trắng răng tại Dr.HƯNG:

Tại Dr.HƯNG, khách hàng có 2 sự lựa chọn cho việc tẩy trắng răng: tại phòng khám hoặc tại nhà. Tùy mức độ nhiễm màu mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân sản phẩm tẩy trắng phù hợp nhất, đạt được hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân.


Dr.HƯNG sử dụng hệ thống tẩy trắng Zoom hiện đại nhất của Mỹ, được chứng nhận an toàn với sức khỏe con người, hiệu quả tối đa trong tẩy trắng răng. Mỗi bệnh nhân được sử dụng riêng 1 bộ kit tẩy trắng của Zoom bao gồm: thuốc chống ê buốt, thuốc tẩy trắng, chất cách ly lợi, vitamin E làm mềm môi…

Quy trình tẩy trắng với công nghệ Zoom:

Bệnh nhân được lấy cao răng sạch sẽ
Bôi vitamin E làm mềm môi
Đặt banh miệng chuyên dụng Zoom
Sử dụng chất cách ly lợi tránh làm thuốc tẩy trắng gây tổn thương lợi
Bôi thuốc chống ê buốt Zoom
Bôi thuốc tẩy trắng Zoom và chiếu đèn ( 3-4 lượt ) 1 liệu trình tẩy trắng có thể kéo dài từ 60-90 phút
Các trường hợp răng nhiễm màu nhẹ, màu răng không quá ố vàng, khách hàng có thể lựa chọn sử dụng phương pháp tẩy trắng răng tại nhà. Với phương pháp này, bạn không cần mất quá nhiều thời gian tẩy trắng ở phòng khám, mà chỉ mất 5-10 phút.

Quy trình như sau:

Lấy mẫu 2 hàm
Ép máng nhựa tẩy trắng
Giao thuốc và máng tẩy, hướng dẫn bệnh nhân sử dụng.
Figure 2: hình ảnh răng trước và sau tẩy trắng với Zoom
Figure 2: hình ảnh răng trước và sau tẩy trắng với Zoom

Câu hỏi thường gặp:

=> Tẩy trắng răng có gây đau, buốt không?
Trong quá trình tẩy trắng răng không gây đau, buốt. chúng tôi có thuốc chống ê buốt cho khách hàng sử dụng trước và sau khi thực hiện tẩy trắng tại phòng khám. Một số sau khi tẩy trắng có thể có cảm giác ê nhẹ ở răng. Điều đó là hoàn toàn bình thường và sẽ hết sau 24h. Thuốc tẩy trắng răng tại nhà có nồng độ Hydrogen peroxide hoặc Carbamide peroxide thấp, hoàn toàn không gây đau, buốt.

=> Tẩy trắng răng có hiệu quả kéo dài không?
Kết quả tẩy trắng hoàn toàn có thể kéo dài nếu bạn tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ.

=> Sau tẩy trắng có lưu ý gì đặc biệt?
Sau khi tẩy trắng răng, răng bạn sẽ trở nên dễ nhiễm màu hơn, do vậy cần kiêng ăn những thực phẩm có màu như: cafe, chè, cà chua,… không hút thuốc lá trong vòng 2 tuần sau khi tẩy.

=> Có nên tẩy trắng răng thường xuyên?
Không nên tẩy trắng răng thường xuyên, điều đó không tốt cho răng của bạn. Thông thường với các trường hợp đã thực hiện tẩy trắng răng tại phòng khám, chúng tôi khuyên nên sử dụng thuốc tẩy trắng tại nhà để duy trì kết quả sau tẩy và tiết kiệm chi phí. Thời gian ngắn nhất giữa các lần duy trì tại nhà là 6 tháng.

=> Ai có thể tẩy trắng răng?
Người không bị mòn răng, không có bệnh lý sâu răng và bệnh lý tủy răng chưa điều trị, người không bị sứt mẻ men răng hoặc kém khoáng hóa men răng, người trưởng thành sức khỏe răng miệng tốt, không có biểu hiện nhạy cảm ê buốt răng mong muốn có nụ cười đẹp với hàm răng trắng.

0 bình luận

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt