TIP 6 LƯU Ý QUAN TRỌNG CẦN NHỚ KHI HÀN RĂNG

Bạn đang muốn hàn răng, bạn đang muốn tìm hiểu về hàn răng và những lưu ý sau khi hàn răng? Hãy tham khảo bài viết 6 lưu ý cần nhớ sau khi hàn răng nhé!

1. Không ăn nhai khoảng 2 giờ sau khi hàn răng

Vì quá trình hàn răng bản chất là sử dụng chất liệu trám lên răng, nên cần một khoảng thời gian  để chất liệu này có thể đông đặc, cứng chắc, bám vào răng chắn chắn nhất. Nếu ăn nhai ngay sau khi hàn răng có thể khiến vết hàn bị ảnh hưởng, thậm chí là bong tróc.

2. Hạn chế các loại đồ ăn quá cứng, cần sử dụng lực cắn/nhai quá lớn sau hàn răng 

Vì những loại đồ ăn này nếu sử dụng nhiều lần có thể ảnh hưởng đến vết trám răng của bạn. Bởi vậy, nên sử dụng những loại thức ăn mềm, và nếu đã hàn trám răng sâu, thì nên hạn chế các loại đồ ăn nhiều đường, bánh kẹo ngọt để tránh tình trạng sâu răng sẽ quay trở lại.

3. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi trám răng 

via GIPHY

Nên chải răng khoảng 2 lần/ngày hoặc sau mỗi bữa ăn, trước giờ đi ngủ. Loại bàn chải mà bạn nên sử dụng là bàn chải lông mềm, quá trình chải răng cần làm kĩ nhưng nhẹ nhàng, tuyệt đối không dùng tăm mà nên dùng chỉ nha khoa để loại bỏ các thức ăn thừa. Súc miệng bằng nước muối ấm khoảng 2 lần/ngày cũng có tác dụng sát khuẩn cho miệng hiệu quả.

4. Sau hàn răng nên bỏ thói quen xỉa tăm 

Để xỉa răng ở những chỗ có miếng hàn ở kẽ răng sẽ gây bong, vỡ miếng hàn. Tốt nhất, nên dùng chỉ tơ nha khoa để làm vệ sinh kẽ răng theo hướng dẫn của nha sĩ. Việc đánh răng nên nhẹ nhàng để tránh làm đau, xước lợi, tránh mòn răng và tránh bong, mòn miếng hàn.

5. Thông báo cho nha sĩ nếu có những dấu hiệu bất thường sau hàn răng 

Sau khi hàn răng, nếu gặp phải những vấn đề như răng bị ê, buốt, răng đau nhức, vết trám có dấu hiệu bong tróc… nên thông báo ngay với nha sĩ để có thể tìm ra nguyên nhân cũng như phương án xử lý kịp thời.

6. Thực hiện thăm khám sức khỏe răng miệng định kì khoảng 6 tháng/lần sau khi hàn răng

Nhằm kiểm tra tình trạng của vết hàn, trám cũng như tình hình sức khỏe răng miệng tổng quát. Khi thăm khám, nên lựa chọn địa chỉ nha khoa chất lượng, uy tín cùng đội ngũ bác sĩ tay nghề cao để kết quả chính.

 

Hy vọng bài viết trên đây đã trả lời cho mọi người câu hỏi "Cần lưu ý gì khi hàn răng" để bạn có thể biết được những giải pháp hiệu quả nhất. Hãy liên hệ với bác sỹ Nha Khoa Trâu  - Dr. Hưng Dental Center để được tư vấn một cách hiệu quả nhất nhé!

Nha Khoa Trâu Quỳ - Dr. Hưng Dental Center

------------------------------------------

Cơ sở 1: Nha Khoa Trâu Quỳ - 56 Ngô Xuân Quảng - Gia Lâm - Hà Nội

Sđt: 0363 84 73 73/ 0938 06 56 56.

Cơ sở 2: Trung tâm nắn chỉnh răng - Tầng 4 số 73 Ngô Xuân Quảng - Gia Lâm - Hà Nội.

Sđt: 0384 83 56 56/ 0988 830 520

Giờ mở cửa: Sáng từ 08h00-12h00 và Chiều 14h00-19h00.

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoadrhung.com.vn

Youtbe: https://www.youtube.com/channel/UCxN73llFPZSAB5E2cg5uWQQ

0 bình luận

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt